--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi tự làm mỹ phẩm

BẢO CHÂU - 15:39 22/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể tự làm mỹ phẩm để sử dụng.

Bà Đỗ Anh Thư - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden cho biết,  để làm ra một sản phẩm thành công thì mọi thứ phải chuẩn. Nhưng để một sản phẩm hỏng thì chỉ cần một trong những thứ đó hỏng thôi. Để tự làm mỹ phẩm thì công thức phải đúng. Ít nhất là tổng tỉ lệ % của các nguyên liệu phải đạt 100%. Bạn cũng phải tìm hiểu kỹ về nguyên liệu (giới hạn chịu nhiệt của nó là gì, nó ưa nước hay ưa dầu, hoạt động trong môi trường bao nhiêu pH, tỉ lệ an toàn, cho vào bước nào của quy trình sản xuất, điều kiện bảo quản có phức tạp không...).

Sử dụng công thức ở đâu thì mua nguyên liệu ở chỗ đó. Các nguyên liệu như dầu thực vật, sáp ong, phẩm màu... trước khi sử dụng phải kiểm tra lại xem có hỏng không. Thứ nữa, mua nguyên liệu vừa đủ dùng. Nhiều người thắc mắc khi tự làm mỹ phẩm là vẫn những chai dầu ấy để làm son, vậy sao ban đầu thì rất ổn, nhưng sau này làm lại bị lỗi? Rất có thể do chai dầu ấy bạn đã mở ra mở vào nhiều quá. Mỗi lần mở, dầu sẽ tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa dần đi. 

Cuối cùng là quy trình sản xuất rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm làm ra. Cho cái nào vào trước, cái nào vào sau cũng cho ra những sản phẩm chất lượng tốt hay tồi.

  • Xử lý mỹ phẩm đã hết “đát”
    Tư vấn- Thu Hà - 08:41 13/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mỹ phẩm cũng giống như thực phẩm chúng đều có hạn sử dụng. Nếu mỹ phẩm đã hết "đát", chẳng còn cách nào khác là vứt chúng đi bởi dùng mỹ phẩm quá hạn sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại làn da.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai Bộ trưởng lên tiếng về việc người nước ngoài “núp bóng” sở hữu đất
Thời sự- Quang Phong - 05:57 26/05/2020
Về việc người Trung Quốc “núp bóng” sở hữu đất Đà Nẵng, Bộ trưởng TN-MT khẳng định, không ai cấp "sổ đỏ" cho cá nhân người nước ngoài. Bộ trưởng KH-ĐT cho rằng, địa phương chịu trách nhiệm việc này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO