--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi phẫu thuật cận thị

KHÁNH THỦY - 14:23 15/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tổng thời gian thực hiện phẫu thuật cận thị gồm cả khâu chuẩn bị và kết thúc mất khoảng 10-15 phút trong đó mất khoảng 3-5 phút để khử độ cận, riêng với gói RELEX SMILE thì chỉ mất 23 giây để khử đi mọi độ cận.

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết, phẫu thuật cận thị có nhanh không? Khi phẫu thuật cần lưu ý vấn đề gì? Một số triệu chứng sau phẫu thuật cận thị là gì?

Ngô Thị Liên (Phú Thọ)

bs-vo-thi-thu-thao-bv-mat-qt-viet-nga.jpg

BSCKII Võ Thị Thu Thảo, BV Mắt Quốc tế Việt Nga cho biết, tổng thời gian thực hiện phẫu thuật cận thị gồm cả khâu chuẩn bị và kết thúc mất khoảng 10-15 phút trong đó mất khoảng 3-5 phút để khử độ cận, riêng với gói RELEX SMILE thì chỉ mất 23 giây để khử đi mọi độ cận. Trong thời gian diễn ra phẫu thuật, bệnh nhân không nên chớp mắt và đảo mắt để bác sĩ thực hiện phẫu thuật được chính xác. Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ gặp phải một số triệu chứng bình thường và sẽ hết sau 1-2 tuần như: Nhìn gần có thể mỏi mắt; Gặp ánh sáng mạnh có thể bị lóa mắt; Có thể có những vết đỏ do các mạch máu nhỏ ở kết mạc chịu lực tác động của laser lên bề mặt. Hiện tượng này sau khoảng 2 tuần sẽ hết và không ảnh hưởng đến thị lực.  Những người đã từng phẫu thuật cận thị 1 lần, nếu giác mạc đủ độ dày cho phép thì có thể thực hiện bổ sung laser tiếp lần 2.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 57 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 18:35 20/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay là 13.211.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---