--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi lắp đặt pin mặt trời

15:04 30/09/2017

Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, các tấm pin năng lượng mặt trời thường lắp theo hướng để chúng được tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng ban ngày. Các kiến trúc sư và kỹ thuật viên luôn tuân thủ nguyên tắc này, đặc biệt trong việc lắp đặt thiết bị cho các hộ gia đình.

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/song-xanh-100(1).jpg

Theo PGS.TS Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình, về mặt lý thuyết tất cả các loại thiết bị thu năng lượng mặt trời lắp quay trực diện về phía có Mặt Trời là tốt nhất; vì thế, người ta thường lựa chọn một hướng tối ưu nhất để giúp thiết bị thu năng lượng đón được ánh nắng mặt trời tốt nhất trong ngày và trong các mùa của năm. Việc chọn hướng lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vị trí địa lý từng vùng.

Đối với Việt Nam, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do đường xích đạo nằm ở phía Nam nên hướng Nam sẽ là hướng có tổng thời gian đón bức xạ mặt trời nhiều nhất trong năm và là hướng tối ưu để lắp tấm pin năng lượng mặt trời.

Bên cạnh việc lắp tấm pin năng lượng mặt trời cố định ở hướng Nam, muốn thiết bị đón được ánh nắng tốt nhất thì khi lắp đặt cần phải quan tâm đến độ nghiêng của thiết bị. Đối với vị trí của Việt Nam nằm gần xích đạo, góc mặt trời cao thì góc nghiêng phải thấp. Các tính toán đã chỉ ra rằng, ở Việt Nam góc nghiêng tối ưu nhất khi lắp đặt các tấm pin mặt trời là 15 – 45 độ. Độ đốc nghiêng phụ thuộc vào từng địa bàn, thấp dần về phía Nam. Ví dụ, ở Hà Nội, độ nghiêng hợp lý nhất là khoảng 20 – 22 độ và ở TPHCM là 16 – 18 độ.

An Lê

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO