--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi lắp đặt pin mặt trời

15:04 30/09/2017

Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, các tấm pin năng lượng mặt trời thường lắp theo hướng để chúng được tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng ban ngày. Các kiến trúc sư và kỹ thuật viên luôn tuân thủ nguyên tắc này, đặc biệt trong việc lắp đặt thiết bị cho các hộ gia đình.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/song-xanh-100(1).jpg

Theo PGS.TS Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình, về mặt lý thuyết tất cả các loại thiết bị thu năng lượng mặt trời lắp quay trực diện về phía có Mặt Trời là tốt nhất; vì thế, người ta thường lựa chọn một hướng tối ưu nhất để giúp thiết bị thu năng lượng đón được ánh nắng mặt trời tốt nhất trong ngày và trong các mùa của năm. Việc chọn hướng lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vị trí địa lý từng vùng.

Đối với Việt Nam, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do đường xích đạo nằm ở phía Nam nên hướng Nam sẽ là hướng có tổng thời gian đón bức xạ mặt trời nhiều nhất trong năm và là hướng tối ưu để lắp tấm pin năng lượng mặt trời.

Bên cạnh việc lắp tấm pin năng lượng mặt trời cố định ở hướng Nam, muốn thiết bị đón được ánh nắng tốt nhất thì khi lắp đặt cần phải quan tâm đến độ nghiêng của thiết bị. Đối với vị trí của Việt Nam nằm gần xích đạo, góc mặt trời cao thì góc nghiêng phải thấp. Các tính toán đã chỉ ra rằng, ở Việt Nam góc nghiêng tối ưu nhất khi lắp đặt các tấm pin mặt trời là 15 – 45 độ. Độ đốc nghiêng phụ thuộc vào từng địa bàn, thấp dần về phía Nam. Ví dụ, ở Hà Nội, độ nghiêng hợp lý nhất là khoảng 20 – 22 độ và ở TPHCM là 16 – 18 độ.

An Lê


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng với Trưởng ban Nội chính Thái Bình
Thời sự- Đức Văn - 06:04 03/06/2020
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình vừa thống nhất đề nghị Trung ương cách mọi chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TPHCM rà soát công trình thuộc sở hữu nhà nước
  Bất động sản - Hà Thu - 07:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM chỉ đạo các sở ban ngành, quận huyện, các tổng công ty, công ty nhà nước, công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên do Nhà nước nắm giữ 50% vốn điều lệ trở lên thuộc TP tập trung kiểm tra, rà soát quỹ đất, phương án sắp xếp, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước.
 • Hưng Yên duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch khu nhà ở HBT
  Bất động sản - Hà Thu - 07:22 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở HBT.
 • Hà Nội thành lập 2 cụm công nghiệp xanh tại Hoài Đức
  Bất động sản - TH - 07:18 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý về nguyên tắc chủ trương thành lập 2 cụm công nghiệp xanh, sạch, ứng dụng khoa học công nghệ cao thuộc huyện Hoài Đức theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội gồm: Cụm công nghiệp Dương Liễu (giai đoạn 2) và Cụm công nghiệp Đông La.
 • Nghị định 23: Cơ chế ngăn chặn khai thác trái phép cát, sỏi
  Pháp luật- Hồng Nhung - 07:17 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do tính chất phức tạp của phân bố cát, sỏi lòng sông, cũng như đặc thù cấp phép doanh nghiệp khai thác giữa các địa phương không thống nhất nên tình trạng khai thác cát, sỏi lòng sông vẫn diễn ra thường xuyên, liên tục trong nhiều năm qua.
 • Thực phẩm giải độc
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 07:02 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngoài các phương pháp vận động thì những loại thực phẩm nào giúp cơ thể giải độc?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO