--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi dùng thảo mộc để diệt sâu hại

06:33 20/05/2018

Không phải đến bây giờ khi thuốc bảo vệ thực vật bị sử dụng bừa bãi người dân mới nghĩ việc dùng thảo mộc để diệt sâu hại như tỏi, gừng, ớt, húng bạc hà… Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải lưu ý một số điểm.

Hỏi: Dùng thảo mộc để diệt sâu hại thay thuốc bảo vệ thực vật đang được ứng dụng ở nhiều nơi. Tôi muốn biết sử dụng các loại thảo mộc này cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi sử dụng các loại thảo mộc như gừng, tỏi, ớt… để diệt sâu hại cần phải lưu ý một số điểm.

Nguyễn Thị Ngọc Nga (Thái Bình)

Bà Từ Thị Tuyết Nhung, Trưởng hệ thống Đảm bảo cùng tham gia (PGS) Việt Nam: Không phải đến bây giờ khi thuốc bảo vệ thực vật bị sử dụng bừa bãi người dân mới nghĩ việc dùng thảo mộc để diệt sâu hại như tỏi, gừng, ớt, húng bạc hà…

Thực tế, đây là phương pháp có từ xa xưa, khi chưa có thuốc bảo vệ thực vật.

Phương pháp này có ưu điểm là an toàn, sẵn có do chính người nông dân làm ra. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dân cũng cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn.

Ví dụ, khi pha không nên pha ở nồng độ đậm đặc (nồng độ quá đậm đặc có thể làm rau bị cháy, táp thậm chí là bạc lá).

Ngoài ra, dù sử dụng phương pháp nào (nguồn gốc hóa chất hay hữu cơ) cũng cần đảm bảo thời gian cách ly ít nhất là 10 ngày trước khi thu hái để đảm bảo không có tồn dư NO3 trong rau.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biểu tình phản đối Putin "chia năm xẻ bảy"
Thế giới- Nhật Duy - 10:18 20/01/2020
Hơn 1.000 người dự cuộc tuần hành tại Moskva phản đối kế hoạch sửa hiến pháp của Putin, nhưng lại chia thành nhiều phe khác nhau.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO