--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Người xua tan nỗi đau cho bệnh nhân mạn tính

TH (GHI) - 14:35 26/02/2021

“Cũng là một lần sống! Cuộc đời ấy, có bao lâu mà hững hờ! Sống là cho đâu nhận chỉ riêng mình” là một quan niệm sống đạo đức mà người lương y Phạm Ngọc Khánh lựa chọn cho bản thân. Hơn 30 năm qua bằng tấm lòng y đức, niềm đam mê nghiên cứu chuyên sâu các loại bệnh mạn tính như dạ dày, vô sinh…  đặc biệt là suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm đã đem đến nguồn vui, niềm hạnh phúc lớn lao cho rất nhiều bệnh nhân trên toàn quốc.

Lương y Phạm Ngọc Khánh.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Lương y Phạm Ngọc Khánh để hiểu hơn về người thầy đạo đức được mệnh danh là “Lương y của người bệnh” mà thầy vẫn khiêm nhường, giản dị một cách tinh tế và đáng khâm phục khi luôn nghĩ đến người bệnh.

Phóng viên: Từ xưa đến nay thầy thuốc là một nghề cao quý được xã hội trọng vọng, tôn kính. Với tư cách là người thầy thuốc lại là một doanh nhân ông có suy nghĩ gì trong bối cảnh hội nhập như hiện nay?

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Bằng kinh nghiệm, tri thức, đôi bàn tay tài hoa những lương y, bác sĩ gọi chung là thầy thuốc có trách nhiệm cứu chữa cho những người bệnh.

Doanh nhân là xây dựng các doanh nghiệp, vận hành, phát triển chúng để làm ra hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân.

Doanh nhân phải làm ra lợi nhuận và biết đóng góp cho xã hội. Vừa là một lương y, một doanh nhân việc kết hợp được 2 yếu tố trên vô cùng cần thiết.

Bằng bài thuốc gia truyền cộng với quá trình nghiên cứu của mình tôi đã bào chế ra những bài thuốc đặc trị các bệnh mãn tính vừa giúp người bệnh tìm lại niềm vui, sức sống vừa tạo công ăn việc làm cho nhân công lao động góp phần phát triển đất nước.

Nói vậy, bản thân những người như chúng tôi, cả một đời sống, nghiên cứu làm việc vì cái Tâm, cái Đức, của người thầy thuốc, chữ Tín của chủ doanh nghiệp.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng việc phát huy những thế mạnh, giá trị bản thân vì một cộng đồng khỏe mạnh không bệnh tật là điều tôi hướng tới và phát triển hơn nữa.

Vậy một người đảm nhiệm 2 trọng trách quan trọng khác nhau như vậy có khó khăn hay đối lập gì không thưa ông?

Đối với tôi không có gì là không thể. Các cụ ta từng có câu: “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”, “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Xuất phát là người thầy thuốc, tôi khám chữa bệnh, bốc thuốc cho những bệnh nhân bằng đúng cái Tâm, Đức, niềm đam mê cống hiến của mình.

Trong quá trình khám chữa bệnh, điều trị tại phòng khám và cho về nhà người bệnh rất khó khăn và tốn công trong việc sao, sắc thuốc lá tôi nảy ra y định bào chế thành những viên hoàn tán, bào chế thành thực phẩm chức năng để đảm bảo yếu tố vi lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản phẩm.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm thống Phước An Đường và Tĩnh Mạch Phước An Đường được chiết xuất từ cây thuốc Nam gồm nhiều vị thuốc để điều trị hỗ trợ  đạu thắt ngực, khó thở, thiếu máu cơ tim, hẹp mạch vành.

Tĩnh mạch An Đường hỗ trợ suy giãn tĩnh mạch huyết khối giúp lưu thông khí huyết. Với mong muố gười bệnh khắp nới được sử dụng bài thuốc gia truyền hữu hiệu với bệnh lại gọn nhẹ nên tôi đã quyết tâm nghiên cứu thành công ra những sản phẩm hiện nay.

Nên là doanh nhân hay lương y ai gọi thế nào tôi cũng đều trân trọng và luôn tự nhủ với lòng: Hãy cứ cho đi khi đời còn cho phép “Hãy lấp đầy khoảng trống, làm trống nhiều khoảng đầy và gãi đúng chỗ ngứa” thì mọi việc chúng ta đều có thể giải quyết tốt đẹp, vẹn toàn.

Được biết rất nhiều bệnh nhân ở khắp nơi đã được thầy chữa khỏi bênh suy giãn tính mạch Thầy có thể nói qua về căn bệnh này và dự định của thầy với Phòng khám Phước An Đường trong thời gian tới?

Giãn tĩnh mạch là do tình trạng suy van tĩnh mạch và ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch cùng với hiện tượng viêm của thành tĩnh mạch tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần.

Những người có nguy cơ cao mắc là: phụ nữ trong độ tuổi 35 - 50, làm công việc đứng lâu, ngồi nhiều và đang có triệu chứng sớm như đau, sưng, nặng chân về chiều.

Mới đầu, người bệnh có thể thấy những hình mạng nhện màu đỏ hoặc màu xanh ở bắp chân. Khi bệnh nặng hơn, máu bị ứ trệ ở chân khiến người bệnh có cảm giác khó chịu ở chân như căng tức ở bắp chân, mỏi chân... và có các biểu hiện của hội chứng chân không nghỉ.

Giai đoạn cuối cùng có thể diễn tiến đến tình trạng giãn to toàn bộ hệ tĩnh mạch, các tĩnh giãn rất lớn, ứ trệ tuần hoàn và rối loạn dinh dưỡng của da chân phía dưới gây viêm loét, nhiễm trùng.

Những triệu chứng ban đầu thường thoảng, rất nhiều trường hợp tìm đến phòng khám Phước An đường khi bênh đã nặng.

Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã chữa thành công cho nhiều ca bệnh nặng trỏ lại hoạt động bình thường nhờ bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch gia truyền công với 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu của tôi.

Những người mới có thể 3 tháng là khỏi, người bện nặng có khi hằng năm trời, nhiều bệnh nhân còn ở ai phòng khám để tiện cho quá trình điều trị và uống thuốc. Đối với tôi, không niềm vui lớn lao nào bằng việc tôi cứu chữa cho người bệnh khỏi

Xin cảm ơn Lương y.

Mong muốn góp một phần công sức vào công cuộc xua tan nỗi đau bệnh tật cho bệnh nhân. Bệnh nhân muốn tìm hiệu bệnh kỹ hơn và được tư vấn có thể liên hệ Lương y Phạm Ngọc Khánh. Phòng khám YHCT Phước An Đường.

ĐT: 0903982619

ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TPHCM

Website: www.yhocphuocanduong.com

Quảng cáo


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---