--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lương kỹ sư AI giỏi tại Việt Nam có thể lên đến 520 triệu mỗi năm

HỒNG LINH - 06:24 21/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có đến hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang rất cao. Mức lương của một kỹ sư AI giỏi có thể lên đến 520 triệu một năm.

Báo cáo về tình hình thị trường và xu hướng ngành Công nghệ thông tin (IT) năm 2019 do TopDev vừa công bố cho biết, ba năm gần đây, Data Science (khoa học dữ liệu) đã không còn quá xa lạ với cộng đồng công nghệ tại Việt Nam. Những công ty lớn như FPT, VNG hay Vintech đều có những vị trí quan trọng là các kỹ sư IT có trình độ cao. Tại các nước Đông Nam Á cũng như Việt Nam, ngành tài chính, bất động sản, y tế, marketing... đã có nhiều bước tiến trong việc sử dụng dữ liệu hiệu quả.

Theo Intel, xu hướng "thông minh hóa" doanh nghiệp, đặc biệt là ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (máy học) là vùng đất màu mỡ cho Data Science phát triển. Mức lương của chuyên gia dữ liệu (Data Scientist) ở Việt Nam hiện có thể lên đến 470 triệu đồng mỗi năm.

Năm 2019 là năm quan trọng đối với cộng đồng lập trình với phương pháp DevOps. Devops yêu cầu người kỹ sư phải hoàn thiện bản thân với những kỹ năng xây dựng hạ tầng, cấu hình, thử nghiệm, xây dựng và phát hành. TopDev dự báo, trong những năm sắp tới, DevOps sẽ là vị trí quan trọng mà nhiều công ty tìm kiếm, đặc biệt là những công ty có hệ thống lớn. Mức lương của vị trí này có thể lên đến 450 triệu đồng mỗi năm.

Báo cáo cũng nhận định, dù các trường có sức đào tạo mạnh, mức lương thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp trải thảm đỏ nhưng việc tuyển người vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 30,8 triệu đồng mỗi tháng là mức lương trung bình mà đa phần các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho một lập trình viên có kinh nghiệm, và tỷ lệ tăng lương 6 tháng đầu năm 2019 đạt 15 -18%.

Tuy nhiên, vì sự khan hiếm của thị trường nhân lực, các kỹ sư AI/ML hứa hẹn sẽ đạt mức lương khá cao, trung bình là 34,8 triệu đồng mỗi tháng. Đối với các cấp quản lý, con số này không thấp hơn 35 triệu đồng tháng với kinh nghiệm trên 5 năm. Tuy nhiên, việc tuyển dụng những vị trí này gặp rất nhiều khó khăn do những đặc thù và yêu cầu gắt gao. Ước tính đến năm 2021, riêng lao động trong ngành lập trình sẽ cần khoảng 400.000 nhân lực trong khi khả năng hiện tại chỉ có khoảng 200.000 lao động đáp ứng được nhu cầu công việc.

Ông Nguyễn Hữu Bình - CEO TopDev cho biết, giới công nghệ Việt Nam đang đứng trước hai làn sóng. Làn sóng các quỹ đầu tư nước ngoài và làn sóng xu hướng chuyển đổi số. Ngày càng nhiều công ty tìm đến Việt Nam đồng thời các doanh nghiệp truyền thống cũng cần nâng cao cạnh tranh, khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin tăng cao.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán
Thời sự- HOÀNG LAM - 12:00 26/01/2020
Sáng 26/1, ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá xác nhận: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO