--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lùi thời gian giao thương hàng hóa qua cửa khẩu ở Lạng Sơn

ĐỨC VINH - 15:53 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo doanh nghiệp chưa nên đưa hàng lên biên giới dịp này, do phía Trung Quốc kéo dài thời gian nghỉ Tết.

Xe đông lạnh chở hoa quả nằm chờ tại cửa khẩu Tân Thanh.

Theo ông Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, các chợ đầu mối ở Trung Quốc chưa mở cửa, nên nếu xe hàng Việt Nam có qua cũng nằm chờ ở bến bãi, rất tốn kém. Nếu cho phép lái xe Việt Nam chở hàng sang Trung Quốc thì khi về nước phải cách ly 14 ngày để theo dõi. Do vậy, tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp, thương nhân, chủ hàng không nên đưa hàng hóa lên biên giới vào dịp này để tránh tốn kém chi phí. Theo thông báo phía Trung Quốc, dự kiến ngày 9/2 có thể thông quan ở cửa khẩu Tân Thanh. Tuy nhiên, việc nhận hàng sẽ rất khó khăn bởi nhiều lái xe Trung Quốc vẫn chưa muốn đi làm do lo ngại virus corona.

 • Tránh ùn ứ xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc trước và sau Tết
  Kinh tế- Vân Tuyết - 17:50 14/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm và trái cây sang thị trường Trung Quốc, đề nghị theo dõi diễn biến xuất khẩu, tránh ùn ứ nông sản cục bộ tại các cửa khẩu biên giới trong dịp cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO