--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lực lượng QLTT xử lý hơn 66.000 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái trong năm 2020

QUỐC TRỌNG - 05:00 25/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Năm 2020, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã xử lý và thu nộp ngân sách nhà nước trên 352,15 tỷ đồng; trị giá hàng tịch thu chưa bán trên 136 tỷ đồng. Trị giá hàng hóa vi phạm trên 392 tỷ đồng.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT Trần Hữu Linh, năm 2020 cơ quan này đã chuyển cơ quan điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự đối với 157 vụ, đã xử lý 26 vụ; đang xem xét 81 vụ; 50 vụ được chuyển trả để xử lý vi phạm hành chính.

Tình hình buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại vẫn chưa xử lý dứt điểm, nhất là vào những tháng cuối năm, trong khi các đối tượng vi phạm lại có những cách thức rất tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng. Đối với việc buôn lậu, các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn và có sự tham gia của các đối tượng nước ngoài; câu kết từ khâu sản xuất đến khâu phân phối, sử dụng phương tiện công nghệ, kỹ thuật cao để đối phó với cơ quan QLTT.

Ông Linh thừa nhận, chống hàng lậu, hàng gian trên môi trường thương mại điện tử là một trong những vấn đề phổ biến nhất nhưng cũng là khó khăn nhất của lực lượng này. Với sự phát triển của mạng xã hội thì “cửa khẩu nằm ở cửa nhà dân”,  người dân có thể mua hàng bất cứ đâu và bán hàng tới mọi nơi. Thế nhưng, việc xác định ai mua, ai bán, đâu là kho hàng lại là thách thức.

Ông Linh khẳng định trong 1 - 2 năm tới, nhiệm vụ chính của QLTT sẽ là đấu tranh chống hàng gian, hàng giả trên môi trường mạng, “chứ không phải đi bắt, đi kiểm tra ở ngoài phố”, vì ngay cả các phương thức giao dịch, bán hàng truyền thống thì giờ đây cũng thoả thuận trước trên mạng.

Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan chùm bệnh nhân gia đình
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 18:01 04/03/2021
CDC Hải Dương vừa ghi nhận ca bệnh P.M.T (SN 1992, ở phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) mắc COVID-19, là F1 của 4 người thân trong gia đình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO