--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lực lượng Dân quân người Kurd tiếp tục truy quét IS ở trại tập trung đông bắc Syria

THÁI BẰNG - 22:10 02/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/4, chiến dịch truy quét an ninh - nhân đạo quy mô lớn của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại trại tập trung al-Hawl (nơi giam giữ những người liên quan đến IS trên vùng đông bắc Syria) đã bước sang ngày thứ năm.

Truyền thông lực lượng Dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn thông báo, các tay súng SDF đã quét sạch khu vực thứ sáu và tám của trại tập trung, nơi có khoảng 60.000 người đang bị giam giữ. Một ngày trước đó, các tay súng SDF cũng bình định được khu vực thứ năm. Hơn 1.400 lều trại đã được truy tìm và kiểm tra, đảm bảo an toàn.

SDF không công bố tổng số nghi phạm bị bắt trong ngày thứ năm. Nhưng thông báo bắt giữ một thủ lĩnh IS người Algeria. Thủ lĩnh khủng bố Muhammad Abdul Rahman Sharif Dabakh là chỉ huy chiến trường của IS tại thị trấn al-Shadadi ở miền nam al-Hasakah. Trong trại tập trung al-Hawl, Dabakh ẩn nấp và thu Zakat (thuế Hồi giáo) cho nhóm khủng bố.

Muhammad Abdul Rahman, thủ lĩnh IS ở Dabakh, Nguồn: Hawar News Agency (ANHA).

Trong ngày thứ tư của chiến dịch, SDF bắt giữ hơn 70 thành viên IS, trong đó có thẩm phán (Judge) luật Hồi giáo Sharia của khủng bố IS trong trại tập trung al-Hawl. Nhiều người đang bị giam giữ trong trại al-Hawl là họ hàng thân thích hoặc bị nghi ngờ là phần tử khủng bố.

Chiến dịch bình định trại tập trung al-Hawl được SDF tiến hành ngày 28/3, nhằm bảo vệ anh ninh cho khu vực giam giữ. Khoảng 6.000 chiến binh SDF cùng lực lượng an ninh Asayish và Đơn vị Bảo vệ Phụ nữ Kurd YPJ đang tham gia chiến dịch.

  • Bùng phát thảm họa khủng bố IS ở Mozambique
    Điểm nóng- Thái Bằng - 21:50 31/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố giành được quyền kiểm soát thị trấn Palma, thuộc tỉnh Cabo Delgado, phía đông bắc Mozambique, sau một trận chiến tàn bạo với lực lượng vũ trang địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 27/7: Thêm 5.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày  lên 7.913 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:18 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.469 ca. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---