--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lực để vệ tinh không bị rơi

HÀ BÌNH - 10:29 02/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để vệ tinh không bị rơi, khi phóng, phải dùng tên lửa đẩy để cung cấp cho nó một lực cần thiết đến vị trí quỹ đạo đã được cài đặt sẵn.

Hỏi: Trong môi trường không trọng lượng, làm thế nào để vệ tinh không bị rơi?

Trần Kiều Anh (Hà Nội)

Ông Vũ Việt Phương, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia: Môi trường vệ tinh tồn tại là một môi trường khắc nghiệt, môi trường chân không ảnh hưởng của phát xạ, nhiệt độ thay đổi, môi trường tên lửa phóng, ở xa không tiếp cận để sửa chữa trực tiếp được... Để vệ tinh không bị rơi, khi phóng, phải dùng tên lửa đẩy để cung cấp cho nó một lực cần thiết đến vị trí quỹ đạo đã được cài đặt sẵn. Theo định luật của Neuton, nếu không có lực tác động thì một vật đang chuyển động sẽ chuyển động mãi. Môi trường chân không với lực hút rất nhỏ, lực đẩy lớn, vệ tinh sẽ cân bằng ở trọng tâm đã cài đặt cho đến khi hết nhiên liệu để tồn tại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO