--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên, Quảng Nam cảnh báo lũ quét ở miền núi

THANH BA - 11:46 12/09/2021

Hiện lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên, Quảng Nam cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối miền núi.

Sáng 12/9, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện lũ trên các sông trong khu vực tỉnh Quảng Ngãi đang lên; riêng sông Trà Câu đã đạt đỉnh và đang xuống chậm.

Mực nước lúc 9h cùng ngày trên các sông như sau: Sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ: 3.53m, trên mức báo động 2: 0.03m; sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc: 4.24m, dưới mức báo động 2: 0.76m; sông Vệ tại trạm Sông Vệ: 2.57m, trên mức báo động 1: 0.07m; sông Trà Câu tại trạm Trà Câu: 4.02m, dưới mức báo động 2: 0.48m.

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên, Quảng Nam cảnh báo lũ quét ở miền núi - 1

Trên địa bàn Quảng Nam đang có mưa to. Trong ảnh là mực nước sông Hoài mấp mé tràn lên đường Bạch Đằng, TP Hội An.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, nguy cơ sạt lở đất còn xảy ra ở các sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ và Minh Long. Tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại các vùng trũng, thấp và hạ lưu các sông tại một số địa phương thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Tại Quảng Nam, từ 19h ngày 11/9 đến 5h30 ngày 12/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa to, đến mưa rất to. Tổng lượng mưa ở các địa phương trong tỉnh phổ biến trên 40mm.

Dự báo, trong ngày hôm nay (12/9), các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa ở vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía Nam phổ biến từ 80-120mm, có nơi trên 150mm; vùng núi phía Bắc phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 100mm. Mực nước tại các trạm thủy văn ở mức dưới báo động I.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc các xã thuộc Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn, Tiên Phước, Đại Lộc, Núi Thành.

THANH BA

  • Chip cảnh báo ngập do mưa lũ, triều cường
    Khoa học- Bảo Khánh - 08:00 30/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học thuộc Trung Tâm Nghiên cứu và Triển khai (SHTPLabs) thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM đã hoàn thiện nghiên cứu thống cảm biến theo dõi ngập lụt, có tính ứng dụng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---