--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lũ ống trong đêm khiến hai người chết

THANH HUYỀN - 14:53 17/04/2021

Mưa lớn gây lũ ống khiến một lượng lớn đất đá bị cuốn về hạ lưu tràn qua thôn 1, xã Minh Lương (huyện Văn Bàn), tỉnh Lào Cai lúc 2h ngày 17/4.

Sáng nay, ông Quảng Văn Việt, Phó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, cho biết trận lũ ống khiến hai người chết, một người mất tích, 25 ngôi nhà và hơn 5 ha hoa màu hư hỏng.

"Hiện trường đang rất ngổn ngang, đất đá tràn vào nhiều nhà dân, chúng tôi tập trung tổ chức lực lượng tìm kiếm người mất tích", ông Việt cho hay.

Anh Quang Hải, kinh doanh điện thoại di động ở quốc lộ 279, cho biết "quá nửa đêm, tôi vừa đi ngủ thì nghe thấy tiếng động ầm ầm bên ngoài, chạy ra thấy nước đã tràn đến ngang đầu gối, chỉ một hai phút sau nước ngập lên hơn một m ở trong nhà". Nhiều điện thoại trưng bày trong cửa hàng của anh Hải bị cuốn trôi ra cánh đồng cách hàng trăm mét.

Lũ ống trong đêm khiến hai người chết ảnh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích. Ảnh: Báo Lào Cai

Theo nhà chức trách Lào Cai, trận lũ ống còn khiến hàng trăm khối đất đá đổ xuống vùi lấp khoảng 200 m trên quốc lộ 279 đoạn qua xã Minh Lương, khiến giao thông qua đây tê liệt hoàn toàn.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn với lượng phổ biết 50-100 mm. Các trạm đo tại huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho thấy mưa ở đây không lớn, Võ Lao 6,8 mm; Nậm Xé 20,4 mm; Hoà Mạc 23,3 mm. Tuy nhiên, tại thượng nguồn khu vực xảy ra lũ ống lại có mưa lớn, như Thân Thuộc, huyện Tân Uyên (Lai Châu) là 118 mm, Mường khoa 87 mm.

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tiếp tục có mưa vừa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm.

Theo VnExpress

 

  • Nơi nào thường xảy ra lũ ống?
    Hỏi đáp- Hà Bình - 17:00 03/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Lũ ống, thường xảy ra trên các lưu vực nhỏ, miền núi, nơi có địa hình khép kín bởi các dãy núi bao quanh và chỉ thông với bên ngoài bằng các hang, khe hoặc suối nhỏ...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---