--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lòng trắng trứng chữa mặn

HÀ BÌNH - 07:15 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu chẳng may bạn cho quá nhiều gia vị khiến món ăn bị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng để giảm vị mặn cho món ăn.

Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Hoài Thu (Hà Nội), cách này dễ dàng áp dụng với các món canh, lẩu. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh, đun cho canh sôi lại.

Lòng trắng chín rồi bông lên sẽ hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra. Với canh xương, hoặc canh thập cẩm, dùng muôi thủng vớt các loại "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng. Hoặc bạn có thể cho chanh, giấm, đậu phụ... vào canh để hạn chế vị mặn.

  • Ăn mặn gây rối loạn thận
    Khỏe- 10:11 27/10/2017
    Nhiều người cho rằng, bản thân huyết áp thấp nên không cần kiêng mặn nhưng điều đó không đúng. Theo các chuyên gia, nên ăn vừa phải để giữ sức khoẻ. Nếu ăn mặn có nguy cơ gây viêm cầu thận, rối loạn tiêu hóa…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO