--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lồng pharaday tránh bão từ

16:29 01/11/2017

Khi có bão từ mạnh, ở một vài nước tiên tiến, khi những người mẫn cảm với từ trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, nhức xương có thể sẽ được đưa vào các lồng pharaday để tránh bão từ.

Hỏi: Tại sao khi bị ảnh hưởng bão từ, người ta lại đưa những người bị ảnh hưởng của bão từ vào lồng pharaday?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/bao-tu-1.jpg-mau-1-300x200.jpg

Khi có bão từ mạnh, ở một vài nước tiên tiến, những người mẫn cảm với từ trường có thể sẽ được đưa vào các lồng pharaday.

PGS.TS Hà Duyên Châu, Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Từ trường có sức hút rất lớn đối với các vật liệu như sắt, thép, chính vì thế khi gặp những vật này, từ trường sẽ tích lại trong sắt thép nên giảm sự tác động ra bên ngoài..

Chính vì thế, khi có bão từ mạnh, ở một vài nước tiên tiến, những người mẫn cảm với từ trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, nhức xương có thể sẽ được đưa vào các lồng pharaday để tránh bão từ.

Ở nước ta không có lồng pharaday, nhưng nhờ khả năng hút các vật liệu như sắt, thép của từ trường nên vào ngày có bão từ mạnh, nếu cảm thấy mệt mỏi, đau nhức người thì ở trong nhà, ô tô hoặc những chỗ có chứa sắt, thép.

Sơn Hà (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao từ NXB Giáo dục, việc lựa chọn sách có khách quan?
Giáo dục- Thanh Tuyền - 06:36 07/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 9/2015 tới nay, NXB Giáo dục đã chi thù lao cho “Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TPHCM” số tiền hàng tỉ đồng. Câu hỏi đặt ra là: Khi lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao thì việc lựa chọn SGK có còn thực sự khách quan?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO