• loi ich nhom

Hàng loạt đại án: Nhức nhối lợi ích nhóm, quản lý kiểu “của chùa”
Thời sự- Tô Hội - 14:01 24/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, chống chạy chức chạy quyền, tinh giản biên chế, thu hút người tài… lại trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Chúng ta thấy gì từ các vụ việc sai phạm bị phanh phui vừa qua?
--Quảng cáo---
 • Chống tham nhũng phải như đánh rắn
  Trò chuyện- Tô Hội (thực hiện) - 14:10 06/12/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Khi đã khui ra ánh sáng, bất cứ cá nhân, tổ chức nào có sai phạm cũng phải bị xử lý. Thế nên, ai nằm trong đường dây cũng khó thoát.
 • Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuống cấp bởi lợi ích nhóm
  Trò chuyện- Tô Hội (thực hiện) - 18:30 24/10/2018
  (khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Xuân Thủy nguyên Giám đốc NXB Giao thông Vận Tải cho rằng, đường cao tốc xuống cấp chính là sự cấu kết giữa thi công và giám sát, có vấn đề lợi ích nhóm.
 • Thứ trưởng Giáo dục thừa nhận làm bài tập vào SGK gây lãng phí
  Bạn đọc- 20:40 21/09/2018
  Ba tuần sau khi khẳng định sách sử dụng một lần chỉ là sách bài tập, tham khảo, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã thừa nhận về thực trạng viết lên SGK gây lãng phí nhiều năm nay.
 • Công trình đội vốn “móc túi” dân
  Trò chuyện- 19:54 07/09/2018
  ng Ngô Đức Lâm, nguyên Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường Công nghiệp, Bộ Công thương cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân khiến các công trình vay vốn ODA bị đội vốn như giá nguyên liệu tăng, tỉ giả tăng, tiến độ kéo dài… song nguyên nhân chính lại ở khâu quản lý, giám sát, điều hành. Phải chăng “có cái gì đó” sau  những công trình đội vốn thậm chí gấp đôi, gấp vài lần ấy.
 • Lợi ích cục bộ và lợi ích nhóm vẫn còn quá lớn
  Nhìn thẳng- 06:56 05/11/2017
  Nếu lợi ích cục bộ và lợi ích nhóm vẫn còn quá lớn, lấn áp cả nhận thức và tư duy cũ kỹ lạc hậu thì cần thiết phải có một bàn tay sắt đủ cứng rắn như Đảng đã và đang làm trong phòng, chống tham nhũng hiện nay…
 • Có những phát ngôn kỳ quặc, không ngang tầm!
  Nhìn thẳng- 00:02 05/11/2017
  Có tình trạng cán bộ đông nhưng chất lượng kém và đặc biệt là yếu yếu trong việc tuyển chọn cán bộ lãnh đạo. Vì vậy thời gian qua có những phát ngôn kỳ quặc, không ngang tầm.
 • Còn những yếu kém trong công tác cán bộ
  Nhìn thẳng- 14:19 02/11/2017
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: Còn những yếu kém trong công tác cán bộ… thái độ phục vụ, ý thức trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức còn hạn chế…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO