--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lợi ích của điện mặt trời nổi

HÀ BÌNH (GHI) - 08:00 24/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Điện mặt trời nổi trên mặt nước có những lợi ích gì, có thể lắp đặt trên những loại mặt nước nào?

Hỏi: Điện mặt trời nổi trên mặt nước có những lợi ích gì, có thể lắp đặt trên những loại mặt nước nào?

Vũ Ngọc Hà (Hà Nội)

KS Đinh Minh Hải, Viện Nghiên cứu Cơ khí: Việt Nam đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm vận hành điện mặt trời nổi. Hiện có dự án Đa Mi (Bình Thuận) và Dầu Tiếng (Tây Ninh) được triển khai để hòa vào lưới điện. Công nghệ này đang được xem là giải pháp kết hợp trong nông nghiệp và năng lượng mặt trời bởi chỉ cần một dàn pin mặt trời lắp nổi trên mặt nước, hệ thống phao nổi và neo đậu, tạo ra công suất điện hàng trăm MW mỗi năm, giúp tận dụng tối đa diện tích mặt nước hoang hóa, hạn chế lượng nước bốc hơi. Việc thi công điện mặt trời nổi gần như không cần "phá đá, xẻ núi", không gây ảnh hưởng tới môi trường, thời gian thi công chỉ mất 10 tháng gồm các công việc lắp phao, bố trí neo và hệ thống pin. Việt Nam hiện có 7.000 hồ thủy lợi và đầm phá là tiềm năng để khai thác điện mặt trời nổi.

  • EVN ký hợp đồng điện mặt trời mái nhà
    Kinh tế- Đức Vinh - 05:56 27/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam vừa chính thức có hiệu lực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bắt đầu triển khai ký hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng lắp đặt điện Mặt trời áp mái.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biểu tình tiếp diễn căng thẳng ở Myanmar
Thời sự- Tuấn Trần - 21:30 27/02/2021
Hãng tin Reuters dẫn lời truyền thông Myanmar cho biết, một phụ nữ nghi bị bắn chết tại thành phố Monwya, trrong khi hàng chục người tham gia biểu tình trên khắp đất nước Myanmar bị cơ quan an ninh bắt giữ trong ngày 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO