--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lỗi hệ thống phanh ABS trên 3 mẫu xe CB, Honda Việt Nam triệu hồi hơn 300 xe

MINH TÂM - 10:05 23/10/2021

3 mẫu xe CB được Honda Việt Nam thông báo triệu hồi để xử lý hiện tượng giảm lực phanh do sự cố bộ điều biến ABS là CBR500R, CB500F và CB500X, nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Cụ thể, 3 mẫu xe CB được triệu hồi có hiện tượng khi giảm tốc bằng tay phanh trước, nhận thấy lực tác động lên tay phanh giảm, nhẹ hơn bình thường dẫn đến hành trình tay phanh tăng bất thường khiến hiệu quả phanh giảm và quãng đường phanh có thể tăng lên. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng trong quá trình vận hành xe.

Theo Honda Việt Nam (HVN), nguyên nhân của việc triệu hồi lần này là do bộ điều biến ABS là thiết bị phân phối dầu phanh của hệ thống phanh ABS, làm nhiệm vụ kiểm soát, cung cấp và tạo áp suất dầu phanh từ tay phanh hoặc chân phanh đến má phanh trên xe theo điều kiện của nhà sản xuất, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Nhà sản xuất bộ điều biến ABS đã điều chỉnh lượng mỡ không theo tiêu chuẩn trong quá trình bảo dưỡng máy bôi mỡ cho bộ điều biến. Trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư di chuyển theo đường dầu và kẹt lại tại van thoát dầu làm kênh bi, hở đường thoát dầu, dẫn đến giảm áp suất phanh, khiến hành trình của tay phanh trước tăng và giảm lực phanh.

Do đó, HVN, thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng, sẽ mời các khách hàng qua cửa hàng để được thực hiện kiểm tra và thay thế phụ tùng theo chương trình triệu hồi công bố để ngăn ngừa hiện tượng nêu trên.

Tổng thời gian dự kiến khoảng 3,5 giờ/xe bao gồm: Thời gian xử lý kỹ thuật và thời gian kiểm tra sản phẩm trước khi giao. Nếu việc thay thế không cần thiết thì tổng thời gian chỉ mất 5 phút.

Khách hàng không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan đến vấn đề này, toàn bộ các chi phí liên quan đến việc triệu hồi sản phẩm sẽ do HVN chi trả.

Kể từ ngày 21/10/2021, khách hàng có thể mang sản phẩm đến Cửa hàng tại TP Hà Nội (BigBike shop Doanh Thu) và TPHCM (BigBike shop Phát Tiến & BigBike shop Hoàng Việt) và 3 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) là HEAD Hưng Phát 2 (Nghệ An), HEAD Tiến Thu 4 (Đà Nẵng) và HEAD Dũng Tiến 1 (Phú Yên) để thực hiện việc triệu hồi này.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, HVN khuyến khích khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hướng dẫn của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cao nhất. Cửa hàng sẽ chủ động liên hệ với khách hàng nằm trong diện ảnh hưởng để xác nhận tình trạng của xe và đưa ra các hướng dẫn cần thiết để thực hiện việc sửa chữa. Thời gian dự kiến kết thúc chương trình vào 19/10/2022.

Chi tiết 3 sản phẩm nằm trong diện triệu hồi lần này như sau:

Mẫu Sản phẩm
Xuất xứ
Năm sản xuất
Số lượng
(xe được HVN phân phối qua Cửa hàng)
Honda CBR500R
Thái Lan
08/2019~01/2020
89
Honda CB500F
11/2019~01/2020
39
Honda CB500X
07/2019~01/2020
198


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---