--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lỗi đề thi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ khiến phải đổi môn thi

HẢI CHÂU - 09:53 18/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Buổi thi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã xảy ra sự cố trong in phiếu trắc nghiệm khiến thí sinh phải chuyển từ thi Toán sang thi Văn.

Sau buổi thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 15/6, nhiều phụ huynh phản ánh, các thí sinh đang làm bài thi môn Toán thì trường đã thu lại và cho thí sinh thi môn Văn trước. Sự cố này khiến nhiều thí sinh bối rối, ảnh hưởng tới tâm lý làm bài. 

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sáng 15/6. Ảnh: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Trưởng ban Coi thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cho biết: Theo như thông báo, sáng 15/6 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực lần lượt các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, cán bộ coi thi báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu 1 dòng so với phiếu trả lời gốc.

Ngay sau đó, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại. Đồng thời, để không làm mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời trắc nghiệm mới, Hội đồng thi đã quyết định chuyển môn Ngữ văn lên thi trước và môn Toán sẽ thi sau.

Sự cố này có thể do trường sử dụng máy in siêu tốc toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu trả lời trắc nghiệm gốc thì vẫn đúng, nhưng các phiếu in sao đã bị mất 1 dòng.

Nhà trường đảm bảo thời gian làm bài các môn thi của thí sinh không thay đổi khi đổi môn Văn lên thi trước. Việc thay đổi khiến thời gian thi chậm 15 phút nên các thí sinh cũng thu bài chậm 15 phút so với dự kiến ban đầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---