--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loét sinh dục do xoắn khuẩn giang mai

THÚY NGA - 19:29 29/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Loét sinh dục do xoắn khuẩn giang mai thường có biểu hiện vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu dục, ranh giới rõ ràng, không có bờ, đáy phẳng, thâm nhiễm cứng, không ngứa, không đau...

Hỏi: Tôi có một vết loét nhỏ ở vùng sinh dục, nổi hạch một bên đi khám được kết luận: Loét sinh dục do xoắn khuẩn giang mai. Xin KH&ĐS chỉ dẫn cách nhận biết bệnh này?

Đỗ Thị Phương (Hà Nội)

ThS Đinh Tuấn Anh, Vụ Sức khỏe Bà mẹ &Trẻ em (Bộ Y tế): Hội chứng loét sinh dục là tình trạng có một hay nhiều vết loét ở vùng sinh dục - hậu môn, môi, lưỡi, họng… có thể đau hoặc không đau. Toàn trạng bệnh nhân bình thường hoặc có sốt nhẹ, mệt mỏi.

Hạch to, hạch bẹn một bên hoặc hai bên di động hoặc không, đau hoặc không đau, mưng mủ rồi vỡ gây loét hoặc không.

Bệnh nhân cũng có thể rụng tóc, đau khớp, mệt mỏi…Các vết loét trên da: sẩn, sẩn mủ, đào ban… Tùy theo tác nhân gây bệnh mà biểu hiện triệu chứng của các vết loét có thể khác nhau.

Loét sinh dục do xoắn khuẩn giang mai thường có biểu hiện vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu dục, ranh giới rõ ràng, không có bờ, đáy phẳng, thâm nhiễm cứng, không ngứa, không đau, không điều trị cũng sẽ tự khỏi sau 6 - 8 tuần, thường có một vết. Kèm theo viêm hạch vùng lân cận, thường là hạch bẹn một bên, di động, không đau, không mưng mủ.

  • Trẻ nghịch bộ phận sinh dục
    Bác sĩ của bạn- 16:15 05/09/2018
    Nhiều trẻ có thói quen nghịch bộ phận sinh dục. Đây có thể không ảnh hưởng gì nhiều đến tình trạng sức khỏe, nhưng cha mẹ cần quan sát kỹ nếu thói quen này thường xuyên và có những triệu chứng đi kèm thì nên đưa trẻ tới bác sĩ thăm khám.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 "Loạn" trường Y dược tại Hà Nội:  Nâng Cao đẳng Y Hà Nội I, ai đã "đỡ" vượt rào quy định?
Giáo dục- Chí Dũng - Nhã Linh - 04:32 13/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/8/2019 Bộ LĐTB&XH có quyết định số 998/QĐ-LĐTBXH thành lập trường Cao đẳng Y Hà Nội I, trên cơ sở nâng cấp Trung cấp Y Hà Nội. Khó hiểu là tại các địa chỉ trong Quyết định là Trụ sở, cơ sở đào tạo của trường này đều không có, hoặc không đảm bảo theo quy định?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO