--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loét dạ dày do bỏ bữa sáng

THÚY NGA (GHI) - 11:26 23/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nếu bỏ bữa sáng, trong dạ dày chỉ có dịch nền. Dịch nền là loại dịch tiết ra ban đêm và tiết ra khi đói, nó rất giàu axit, ít chất hữu cơ và ít chất nhầy bảo vệ. Vì vậy, nếu bỏ bữa sáng thì rất hay bị loét dạ dày.

Chị Nguyễn Minh D. (27 tuổi, Hà Nội) một phần vì dậy muộn vội đi làm, một phần vì sợ tăng cân nên mấy tháng nay không ăn sáng.

Gần đây, chị thường xuyên đau bụng, đầy hơi, ợ chua… đi khám được chẩn đoán viêm loét dạ dày. Bác sĩ khuyên chị phải ăn sáng đầy đủ vì thói quen không ăn sáng là một trong những tác nhân gây bệnh.

Lời bàn: BS Cao Hồng Phúc, Bệnh viện 103 cho biết, dạ dày có môi trường axit để một loại men tiêu hóa hoạt động và ức chế toàn bộ mầm bệnh ngay từ cửa ngõ. Nhưng cũng vì vậyy mà dạ dày hay bị loét do axit.

Nếu bỏ bữa sáng, trong dạ dày chỉ có dịch nền, là loại dịch tiết ra ban đêm và tiết ra khi đói, nó rất giàu axit, ít chất hữu cơ và ít chất nhầy bảo vệ. Vì vậy, nếu bỏ bữa sáng thì rất hay bị loét dạ dày. Nếu ăn sáng, thức ăn làm kích thích tiết chất nhầy, chúng là hàng rào bảo vệ tự nhiên.

 

  • Cách trị loét dạ dày có HP
    Khỏe- Thúy Nga - 20:55 15/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Điều trị loét dạ dày phải xác định vai trò gây bệnh loét của vi khuẩn HP. Bệnh hay tái phát nếu không tuân thủ điều trị và ăn uống.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO