--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loạt ô tô mới ra mắt, đón mùa mua sắm cuối năm

YẾN CHI - 11:30 05/12/2020

Thời gian gần đây, thị trường ô tô Việt Nam trở nên sôi động hơn sau một năm kinh doanh đầy biến động nhờ sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe mới.

 

Loạt ô tô mới ra mắt, đón mùa mua sắm cuối năm 1

Hyundai Accent là một trong những mẫu xe được ra mắt dịp cuối năm nhằm tận dụng dịp cao điểm mua sắm và kịp hưởng ưu đãi về phí trước bạ.

Nhằm tận dụng cao điểm mua sắm cuối năm, từ tháng 11/2020, các hãng xe đang nỗ lực "chạy nước rút" nhằm vớt vát doanh số sau những tháng kinh doanh bết bát vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 bằng việc liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi. Cùng với đó, ra mắt sản phẩm mới để thu hút chú ý, kích thích mua sắm của khách hàng, nhất là khi mới đây, đề xuất không gia hạn ưu đãi giảm 50% phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp của Bộ Tài chính được công bố.

Giữa tháng 11/2020, Thaco âm thầm tung ra thị trường hai phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe cỡ nhỏ hạng A – KIA Morning 2021 tại Việt Nam. Với giá bán 439 triệu đồng cùng nhiều nâng cấp về trang bị, hai phiên bản X-Line và GT-Line của Morning 2021 hứa hẹn sẽ gia tăng áp lực cạnh tranh đối với 2 đối thủ nặng ký VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 sau nhiều tháng liền bị bỏ xa về doanh số.

Tuy ra mắt sớm hơn Kia Morning nhưng gần đây phiên bản nâng cấp của Kia Sorento mới được phân bổ về các đại lý để giao xe cho khách hàng kịp hưởng lợi từ ưu đãi giảm 50% phí trước bạ. Cùng với mẫu crossover Kia Seltos đang "cháy hàng" khi các đại lý của Kia hiện không nhận thêm bất kỳ đơn hàng nào giao trong năm 2020 vì sợ không đủ xe, dự kiến 2 tháng cuối năm, doanh số của thương hiệu xe Hàn - Kia sẽ được cải thiện đáng kể.

Dù không nằm trong diện xe được giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 70 của Chính phủ nhưng bộ đôi Ford Ranger và Ford Everest cũng được Ford Việt Nam đưa về và ra mắt khách hàng để tiếp sức trong mùa cao điểm mua sắm cuối năm, đi kèm với những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng như hỗ trợ một phần phí trước bạ. Chưa kể, Ford Ranger hiện đang là mẫu xe chủ lực của thương hiệu Mỹ tại Việt Nam, ông vua doanh số phân khúc bán tải, do đó, với phiên bản nâng cấp lần này hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ về doanh số.

Phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam cũng đang nóng dần lên trong tháng cuối cùng của năm 2020 khi Hyundai Accent phiên bản mới vừa được TC Motor chính thức ra mắt ngày 1/12 vừa qua. Với giá bán không đổi nhưng sở hữu nhiều nâng cấp về trang bị, hiện mẫu xe này đang được đánh giá cao trong phân khúc, dự kiến sẽ có màn rượt đuổi "ác liệt" về doanh số tháng cuối năm đối với Toyota Vios - ông vua doanh số không chỉ trong phân khúc sedan hạng B mà của toàn thị trường ô tô Việt Nam.

Động thái này của Hyundai cũng là đòn "phủ đầu" đối với Honda khi hãng xe Nhật tới đây sẽ cho ra mắt thế hệ mới của Honda City tại Việt Nam, cụ thể vào ngày 9/12 tới.

Cả 2 mẫu xe trên đều được lắp ráp trong nước nên ngay khi ra mắt phiên bản mới dự kiến sẽ trở thành cơn sốt trên thị trường khi khách hàng đều mong muốn nhận xe trong tháng để kịp hưởng ưu đãi về phí trước bạ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp ở mức 7,4% từ 1/1/2022, thay vì 11% như ban đầu
Sức khỏe mới- Thúy nga - 19:56 03/12/2021
Thay vì thực hiện tháng 7, việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp sẽ được bắt đầu từ 1/1/2022. Sau khi điều chỉnh, những người nghỉ hưu trước năm 1995 mà có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng dưới 2,5 triệu đồng/tháng được điều chỉnh tiếp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---