--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loài nấm đặc biệt tiêu diệt được rác thải nhựa

15:39 21/09/2018

Các chuyên gia mới đây đã tìm ra “chiến binh” đặc biệt được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn nạn rác thải nhựa hủy hoại môi trường – đó là loài nấm.

loài nấm

Các nhà khoa học khám phá ra khả năng mới của loài nấm, đó là tiêu hủy rác thải nhựa. Ảnh: Daily Mail

Các nhà nghiên cứu tại Vườn Thực vật hoàng gia Anh Kew đã nghiên cứu loài nấm mọc lên trong bãi rác ở Pakistan mang năng lực đặc biệt tàn phá nhựa.

Trong khi ở môi trường tự nhiên rác thải nhựa phải mất hàng trăm năm mới tiêu hủy thì loại nấm này có thể tác động đẩy nhanh tiến trình chỉ qua vài tuần. Từ đây, các nhà nghiên cứu kỳ vọng loại nấm tại Pakistan này có thể là lời giải cho bài toán về ô nhiễm nhựa.

Ngoài ra, một số loại nấm còn được cho có khả năng “dọn sạch” những khu vực nhiễm chất thải phóng xạ.

Giám đốc khoa học tại Vườn Thực vật hoàng gia Anh Kew – giáo sư Kathy Willis nhận định: “Loài nấm có tiềm năng giải quyết những vấn đề quan trọng của chúng ta. Sự hiểu biết về loài nấm của chúng ta còn khá nhỏ so với động vật và thực vật”.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin trong năm 2017 có hơn 2.000 loài nấm mới được phát hiện. Trên thế giới có tổng cộng 3 trệu loài nấm.

Khoảng 350 loài nấm có thể trở thành thực phẩm. Ngoài ra, ngành dược cũng tận dụng nấm để sản xuất thuốc.

Trên thực tế nhiều loại nấm phải đối mặt với nguy cơ biến mất hoàn toàn do ô nhiễm, thay đổi khí hậu, mất môi trường sống… Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái tự nhiên và động vật hoang dã.

Hà Linh (theo Báo Tin tức, Kiến Thức)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung Quốc phê chuẩn, bắt đầu sản xuất thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19
Thời sự- PV - 21:34 16/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ban tuyên truyền thành ủy thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc thông báo, ngày 15/2, loại thuốc có tên ban đầu "Favipiravir" do doanh nghiệp dược phẩm Haizhengyaoye của tỉnh này nghiên cứu chế tạo đã chính thức được Cục giám sát dược nhà nước Trung Quốc phê chuẩn cho phép đưa ra thị trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO