--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loại keo mới tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường

AN KHUÊ - 05:50 26/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore), đã phát triển một phương pháp mới để tạo chất kết dính bằng cách sử dụng từ trường.

Keo “từ tính” mới của NTU được tạo ra bằng cách kết hợp chất kết dính epoxy thông thường với các hạt nano từ tính được điều chỉnh đặc biệt. Nó không cần phải trộn với bất kỳ chất làm cứng hoặc chất tăng tốc nào, không giống như chất kết dính hai thành phần (có hai chất lỏng phải được trộn trước khi sử dụng).

Nó liên kết các vật liệu khi nó được kích hoạt bằng cách đi qua một từ trường, dễ dàng được tạo ra bởi một thiết bị điện từ nhỏ, tiêu tốn ít năng lượng hơn so với xử lý epoxy thông thường. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy chất kết dính mới có độ bền lên đến 7 megapascal, ngang bằng với nhiều loại keo epoxy trên thị trường. Loại keo mới này ứng dụng tiềm năng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các thiết bị thể thao cao cấp, sản phẩm ô tô, điện tử, năng lượng, hàng không vũ trụ và quy trình sản xuất y tế. 
 

  • Tương lai sẽ có keo chữa lành vết thương
    Khoa học- 03:14 22/04/2018
    Các nhà khoa học Australia và Mỹ đã phát triển một loại keo chữa lành vết thương phẫu thuật dễ co giãn nhanh chóng khô ráo chỉ trong 1 phút, Báo Thổ Nhĩ Kỳ Daily Sabah hôm 20/4 cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---