--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loại bỏ chất ô nhiễm trong nhà

HÀ BÌNH - 14:40 23/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có một số cách cơ bản để cải thiện chất lượng không khí.

Hỏi: Tôi có thể làm gì để giảm thiểu hay loại bỏ các chất gây ô nhiễm?

Hoàng Đức Mạnh (Hà Nội)

TS Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam: Có một số cách  cơ bản để cải thiện chất lượng không khí. Trước tiên phải loại trừ các nguồn gây ô nhiễm như thảm và sơn vecni có chứa hàm lượng VOC, hoặc đồ đạc chứa formaldehyde ở mức cao có thể được thay thế bằng vật liệu với mức thấp hơn nhiều, như sơn latex hoặc đồ đạc có chứa formaldehyde thấp.

Cải thiện tình trạng thông gió có thể làm giảm nồng độ các chất ô nhiễm trong nhà. Đơn giản chỉ cần mở cửa sổ và cửa ra vào thường xuyên sẽ làm tăng tỷ lệ thông gió tự nhiên. Bật quạt thông gió trong phòng tắm hay nhà bếp, giúp thoát hơi ra bên ngoài, có thể loại bỏ các chất ô nhiễm từ các phòng. Có thể trang bị máy lọc không khí ở những khu vực như phòng khách, phòng bếp... để làm sạch không khí do các nguồn gây ô nhiễm phát tán.

 • Đặt trạm bê tông trái phép, cả xã lo ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 10:32 11/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không có giấy phép hoạt động, nhưng một trạm trộn bê tông khổng lồ được xây dựng ngay sau UBND xã Đồng Trúc (Thạch Thất – Hà Nội) đã khiến dư luận vô cùng bức xúc lẫn lo lắng vì nạn ô nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO