--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loại bỏ chất ô nhiễm trong nhà

HÀ BÌNH - 14:40 23/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có một số cách cơ bản để cải thiện chất lượng không khí.

Hỏi: Tôi có thể làm gì để giảm thiểu hay loại bỏ các chất gây ô nhiễm?

Hoàng Đức Mạnh (Hà Nội)

TS Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam: Có một số cách  cơ bản để cải thiện chất lượng không khí. Trước tiên phải loại trừ các nguồn gây ô nhiễm như thảm và sơn vecni có chứa hàm lượng VOC, hoặc đồ đạc chứa formaldehyde ở mức cao có thể được thay thế bằng vật liệu với mức thấp hơn nhiều, như sơn latex hoặc đồ đạc có chứa formaldehyde thấp.

Cải thiện tình trạng thông gió có thể làm giảm nồng độ các chất ô nhiễm trong nhà. Đơn giản chỉ cần mở cửa sổ và cửa ra vào thường xuyên sẽ làm tăng tỷ lệ thông gió tự nhiên. Bật quạt thông gió trong phòng tắm hay nhà bếp, giúp thoát hơi ra bên ngoài, có thể loại bỏ các chất ô nhiễm từ các phòng. Có thể trang bị máy lọc không khí ở những khu vực như phòng khách, phòng bếp... để làm sạch không khí do các nguồn gây ô nhiễm phát tán.

  • Đặt trạm bê tông trái phép, cả xã lo ô nhiễm
    Môi trường- Trần Hòa - 10:32 11/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Không có giấy phép hoạt động, nhưng một trạm trộn bê tông khổng lồ được xây dựng ngay sau UBND xã Đồng Trúc (Thạch Thất – Hà Nội) đã khiến dư luận vô cùng bức xúc lẫn lo lắng vì nạn ô nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO