--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Loa thùng 3 trong 1

05:17 20/07/2018

Loa thùng 3 trong 1 là ý tưởng của Lê Tùng Bách, học sinh trường THCS Hoa Lư, Quận 9, TPHCM.

Loa thùng 3 trong 1 vừa để làm đồ trang trí vừa nghe radio, vừa phát nhạc.

Theo Lê Bách Tùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa thùng. Tuy nhiên, hầu hết các loa thùng hiện nay có nhược điểm là to, cồng kềnh, khi di chuyển rất khó khăn và tốn kém.

Chính vì thế Lê Bách Tùng liền nảy ra ý tưởng thiết kế loa thùng siêu nhỏ gọn; đặc biệt không chỉ phục vụ mỗi việc phát nhạc, loa thùng này còn có nhiều chức năng khác nhau. Theo đó, tác giả tận dụng hộp nhựa trong để làm khung loa.

Cách này giúp loa rất dễ tháo lắp, sửa chữa khi gặp trục trặc, vừa dùng để trang trí nhờ dãy led màu bên trong, vừa rẻ tiền, gọn nhẹ và dễ mang vác khi phải di chuyển loa đến nơi xa. Ngoài ra, tác giả còn sử dụng mạch TDA 3116D2 (loại mạch khuếch đại âm thanh rất hiện đại), đèn led để trang trí…

Loa mini có 3 chức năng là vừa làm đồ trang trí vừa có thể nghe radio vừa có thể nghe nhạc với USB hoặc Bluetooth. Tác giả giải thích do sử dụng mạch TDA 3116D2 nên âm thanh trung thực, ngoài ra do sử dụng module giải mã âm thanh giúp người sử dụng có thể nghe bằng bluetooth hay nghe radio. Loa có thể dùng để trang trí nhờ dãy led EGB. Tác giả cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện để có thể đưa ý tưởng này vào thực tế.

Thu Hà

  • Giảm thính lực vì nghe nhạc quá to
    Khám phá- 16:42 05/05/2018
    Nghe nhạc là nhu cầu giải trí không thể thiếu trong cuộc sống; tuy nhiên việc nghe nhạc đôi khi lại có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi về thính giác khi chúng ta thường xuyên nghe với âm lượng lớn, hoặc nghe trong thời gian dài.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---