--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo ngại về biến thể Delta, chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực ngay phiên đầu tiên của tháng 8

THÙY TRANG - 07:34 03/08/2021

Kết thúc phiên 2/8, chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực do lo ngại về biến thể Delta và đà tăng trưởng kinh tế có thể đã đạt đỉnh, gây áp lực cho kết quả kinh doanh của các công ty.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 97,31 điểm, tương đương 0,28%, xuống 34.831,16 điểm. S&P 500 giảm 0,18% xuống 4.387,16 điểm, khi hầu hết mức giảm diễn ra ở giờ giao dịch cuối cùng. Nasdaq Composite chỉ tăng 0,06% đóng cửa với 14.681,07 điểm. Chỉ số Dow đã chạm mức kỷ lục mới trong ngày trước khi quay đầu giảm điểm.

Lo ngại về biến thể Delta, chứng khoán Mỹ giao dịch tiêu cực ngay phiên đầu tiên của tháng 8 - Ảnh 1.

Nguyên nhân một phần của diễn biến tiêu cực là do lợi suất trái phiếu kho bạc và giá dầu giảm, báo hiệu rằng một số nhà đầu tư có thể lo ngại về tăng trưởng kinh tế ngay cả khi các doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn khoảng 1,17%, về gần mức thấp gần đây từ giữa tháng 7. Mức giảm diễn ra khi chỉ số quản lý mua hàng của Viện quản lý cung ứng giảm nhẹ trong tháng 7, càng làm căng thẳng một số mối lo rằng tăng trưởng kinh tế đã đạt đỉnh.

Theo dữ liệu mới nhất của CDC Mỹ, quốc gia này đang ghi nhận trung bình hơn 63.000 trường hợp Covid-19 mới mỗi ngày trong 7 ngày qua, gần mức cao nhất kể từ tháng 4 năm nay. Chính quyền địa phương và các công ty đã bắt đầu áp dụng các quy định mới, để phòng chống dịch bệnh. Ví dụ, Target yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang ở những khu vực có nguy cơ cao và Equinox yêu cầu xác nhận đã tiên vaccine đối với các thành viên và nhân viên phòng tập thể dục. San Francisco sẽ yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại trong tuần này, trong khi các quan chức New York hôm thứ Hai khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong nhà, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Với tình hình dịch bệnh tiếp tục căng thẳng, cổ phiếu các hãng du lịch có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi những lệnh hạn chế mới được ban hành. Cổ phiếu các hãng hàng không lớn đã giảm ở nửa cuối phiên này. Tuy nhiên, các chỉ số chính vẫn đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại ngay cả khi lo ngại về biến thể Delta ngày càng tăng.

Một thông tin thúc đẩy sự lạc quan là tại Washington khi các thượng nghị sĩ đề xuất với lưỡng đảng về dự luật cơ sở hạ tầng vào cuối tuần qua. Dự luật bao gồm 550 tỷ USD chi tiêu mới trong 5 năm, con số đó cao hơn số tiền đã được phê duyệt trước đó khoảng 450 tỷ USD.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.