--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo ngại dịch Covid-19, hàng loạt đại lý ô tô tại Hà Nội tạm đóng cửa

CẨM TÚ - 09:40 29/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hàng loạt đại lý ô tô của nhiều thương hiệu khác nhau trên địa bàn Hà Nội đã tạm đóng cửa.

Các đại lý, chi nhánh đại lý Toyota tại Hà Nội tạm thời đóng cửa.

Tuân thủ Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1047/UBND-KGVX của UBND TP Hà Nội ban hành vào ngày 27/3/2020 về việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ ngoại trừ dịch vụ thiết yếu trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều đại lý ô tô trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện đóng cửa. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của các hãng thế nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đây được xem như hành động cần thiết, chung tay cùng Chính phủ để nhằm ngăn chặn, khống chế đại dịch.

Đi đầu có thể kể tới Toyota Việt Nam (TMV) khi phát đi thông báo về việc toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội sẽ tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ dự kiến từ ngày 28/3 - 15/4/2020. Thời gian chính thức hoạt động trở lại của các đại lý và chi nhánh đại lý Toyota tại Hà Nội phụ thuộc vào quy định của Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

Đại lý Lexus chính hãng tại Hà Nội cũng được thông báo tạm thời đóng cửa.

Không chỉ đóng cửa đại lý Toyota, đại lý Lexus tại Hà Nội (Lexus Thăng Long) cũng được TMV thông báo tạm thời đóng cửa với thời gian tương tự như trên.

Tuy đóng cửa các đại lý Toyota và Lexus tại Hà Nội nhưng theo TMV, một số hoạt động như giải đáp thắc mắc, chăm sóc, tiếp cận khách hàng qua điện thoại hoặc kênh trực tuyến (online) vẫn được các đại lý và chi nhánh đại lý Toyota, Lexus tại Hà Nội tiếp tục thực hiện.

Trước khi tạm thời đóng cửa các đại lý tại Hà Nội, TMV và hệ thống đại lý đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết tại các địa điểm làm việc, phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh đến toàn bộ công nhân viên nhằm chủ động phòng tránh dịch lây lan.

Đặc biệt, nhằm chung tay chống dịch, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước, vừa qua, TMV đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh Toyota, hãng xe Việt VinFast cũng đăng tải thông báo sáng 27/3 về việc tạm dừng hoạt động các showroom thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội và TPHCM trong thời điểm các ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh. Tuy nhiên, các showroom VinFast không thuộc hệ thống trên (tức nằm ngoài trung tâm thương mại) vẫn hoạt động bình thường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO