--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo lắng vì dương vật quá bé

T.N (GHI) - 18:00 05/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sự mặc cảm về chuyện "của qúy quá nhỏ" đã trở thành một dấu ấn bất lợi trong suốt cuộc đời và thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến những trục trặc không đáng có trong sinh hoạt tình dục.

Hỏi: Cháu năm nay 24 tuổi nhưng hết sức lo lắng vì thấy dương vật của mình xem ra quá bé so với người khác. Cháu không biết nên chữa trị như thế nào? 

Nguyễn Minh Sơn (Hà Nội)

ThS Hoàng Khánh Toàn, nguyên Chủ nhiệm Khoa Đông y, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Kết quả nghiên cứu thống kê cho thấy, kích thước dương vật mang nặng tính cá thể, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thể chất, giống nòi, chủng tộc, tuổi tác… Nhưng trung bình dương vật dài từ 6 - 8cm khi bình thường và tới 14 - 16cm khi ở trạng thái cương cứng, nhỏ nhất là 11,5cm và lớn nhất là 20,5cm. Cũng có một số người dương vật nhỏ hơn kích thước đó nhưng cũng không làm ảnh hưởng gì tới chức năng của nó cả.

Vả lại, tự nhiên đã cho con người những cơ quan nhạy cảm nhất giúp họ có thể cảm nhận được cảm giác cực khoái, ở đàn ông đó là quy đầu, ở đàn bà là âm vật. Điều quan trọng để tạo được chất lượng sinh hoạt tình dục là biết cách gây hưng phấn cho bạn tình chứ không phải là độ lớn của dương vật.

Bởi vậy, bạn không nên lo lắng một cách thái quá. Hãy tin tưởng vào khả năng và sức mạnh của mình. Và nếu có còn một chút băn khoăn nào thì cách tốt nhất là hãy đi khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn giới tính để nhận thêm những thông tin cần thiết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 16:14 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.
 • Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sẽ chịu mức kỷ luật nào?
  Pháp luật- Hồng Linh - 16:08 08/08/2022
  Theo tin đã đưa, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã rời Tây Ban Nha, tuy nhiên quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.