--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo lắng vì con có tiền sử co giật khi sốt

QA (GHI) - 18:50 08/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Cháu N.M.A. (Nghệ An) bị sốt cao, hay co giật mỗi lần lên cơn sốt. Dạo này ôn thi nhiều, bệnh tình của cháu tái phát, đang học thì lại quên, trong đầu xuất hiện một số ý nghĩ mà cháu nghĩ là không đúng.

Cháu N.M.A. (Nghệ An) bị sốt cao, hay co giật mỗi lần lên cơn sốt. Dạo này ôn thi nhiều, bệnh tình của cháu tái phát, đang học thì lại quên, trong đầu xuất hiện một số ý nghĩ mà cháu nghĩ là không đúng. Các môn thể thao như đá bóng, bóng chuyền cháu rất thích nhưng gần đây khi chơi lại có cảm giác sợ, chơi không tốt. Gia đình rất lo nên nghe mách bảo thứ gì tốt là mua về cho cháu bồi dưỡng. 

Lời bàn: GS.TS Nguyễn Văn Thông, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, mặc dù cháu có tiền sử sốt cao co giật nhưng không xuất hiện cơn động kinh. Nay cháu đã lớn, không cần dùng thuốc điều trị hoặc dự phòng động kinh. Biểu hiện của cháu nếu loại trừ động kinh thì việc tập luyện thể thao - thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu cháu không có các bệnh mạn tính nặng nề khác. Về chế độ ăn, gia đình nên cho cháu ăn đầy đủ theo nhu cầu, không kiêng khem gì. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tập luyện sẽ giúp cháu đảm bảo sức khỏe cho học tập. Còn nếu cháu có biểu hiện một số đặc điểm trên, có thể do học hành căng thẳng, gia đình có thể động viên cháu nghỉ ngơi, giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi hoặc đến các thầy thuốc chuyên khoa thần kinh tại các bệnh viện lớn khám, xác định cụ thể, giúp ổn định tâm lý cho cháu. 

 

  • Cao huyết áp lại tưởng động kinh
    Khỏe- N.Hà (ghi) - 17:00 29/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng tăng huyết áp ở trẻ đang gia tăng nhanh chóng ở trẻ do tình trạng trẻ béo phì gia tăng. Bệnh gặp chủ yếu ở trẻ trên 10 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---