--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo lắng gây bệnh lý tim mạch?

THÚY NGA - 09:58 15/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lo lắng có nhiều tác động xấu tới bệnh lý tim mạch. Các lo lắng, căng thẳng cấp tính có thể gây ra tắc cấp tính động mạch như động mạch vành, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim và ngừng tim...

Hỏi: Tôi mới phát hiện bị cao huyết áp và bệnh tim mạch nên rất lo lắng. Tôi uống thuốc nhưng chỉ số huyết áp vẫn không giảm mấy. Các con tôi bảo tôi càng lo lắng càng ảnh hưởng tới bệnh. Xin hỏi có đúng vậy không? Cách tránh lo?

Nguyễn Thị Hương (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Tổng thư ký Hội tim mạch Hà Nội: Lo lắng có nhiều tác động xấu tới bệnh lý tim mạch. Các lo lắng, căng thẳng cấp tính có thể gây ra tắc cấp tính động mạch như động mạch vành.

Các lo lắng, căng thẳng kéo dài có thể làm tăng huyết áp. Các lo lắng về tâm lý, tình cảm làm mất tính ổn định điện của tim từ đó có thể gây ra rối loạn nhịp tim và ngừng tim.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là, các lo lắng căng thẳng lại tác động khác nhau tới mỗi người, ở người này các lo lắng căng thẳng gây ra tình trạng chán nản, đau đớn nhưng với một số người khác, các căng thẳng lo lắng làm cho họ càng thêm hăng hái. Để kiểm soát được các lo lắng, căng thẳng, bước đầu tiên, bạn cần biết nguyên nhân gây ra nó sau đó bạn sẽ học cách để đối phó với nó.

Kinh nghiệm để vượt qua các lo lắng, căng thẳng:

-         Hãy giữ cho cuộc sống của bạn cân bằng

-         Hãy học cách chấp nhận những việc bạn không thể làm được

-         Hãy học cách nói “không” khi cần thiết

  • 7 thực phẩm tốt cho tim mạch
    Bác sĩ của bạn- 16:22 11/11/2018
    Ăn vì một trái tim khỏe mạnh đồng nghĩa với việc lựa chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau quả, chú ý đến thực phẩm giàu chất xơ, ăn cá vài lần một tuần, ăn chất béo lành mạnh và hạn chế muối… 7 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính thức bỏ quy định bắt buộc bật đèn xe máy vào ban ngày
Thời sự- Châu Như Quỳnh - 14:26 05/07/2020
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Ban soạn thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã bỏ quy định bắt buộc người tham gia giao thông phải bật đèn xe máy cả ban ngày khỏi dự thảo lần 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO