• lipit

Trà hoa chữa bệnh mỡ máu, tim mạch
Khỏe- BS Hoàng Xuân Mai - 05:00 19/06/2020
(khoahocdoisong.vn) -  Nói là trà nhưng kỳ thực trong thành phần của các loại trà hoa không hề có một chút lá trà nào cả, mà chủ yếu là vận dụng cách chế biến và hãm uống giống như trà, người ta gọi là “dĩ dược đại trà” (lấy thuốc thay trà).
 • Chất béo có lợi cho trẻ vị thành niên
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 14:12 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam, những trẻ bị suy dinh dưỡng khi nhỏ, đặc biệt trong 2 năm đầu sau khi sinh sẽ có nguy cơ cao trở thành những trẻ tuổi vị thành niên bị thấp còi và không có khả năng đuổi kịp phát triển so với các bạn cùng trang lứa mà không bị suy dinh dưỡng (SDD) khi nhỏ.
 • Kiêng chất béo ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 05:34 24/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lipit (chất béo) đặc biệt quan trọng trong thời gian mang thai. Việc nhiều mẹ bầu nói “không” với các loại thực phẩm giàu chất béo không chỉ ảnh hưởng tới não bộ và thần kinh mà còn nhiều cơ quan khác của thai nhi.
 • Không nên sợ chất béo
  Khỏe- BS Nguyễn Tiến Tuấn - 11:56 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chất béo dùng quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho cơ thể. Ăn quá ít chất béo, não và thần kinh sẽ bị ảnh hưởng, ăn quá nhiều chất béo dẫn đến thừa cân béo phì. Ăn quá nhiều mỡ hay nhiều dầu ăn đều không tốt. Vậy phải sử dụng chất béo thế nào?
 • Uống lá sen hạ mỡ máu - cẩn thận mang bệnh
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:46 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày càng có nhiều người uống nước lá sen để giảm béo, hạ mỡ máu…nhưng thực tế theo các chuyên gia nếu không bị bệnh mà uống dễ bị ngộ độc và mắc thêm bệnh.
--Quảng cáo---
 • Tưởng mụn ngoài da hóa ra u vàng khắp người
  Khỏe- Thúy Nga - 15:14 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tự dưng khắp người nổi các u màu vàng, viền đỏ xung quanh người  đàn ông 34 tuổi tưởng mình bị mụn ngoài da hóa ra rối loạn mỡ máu và tiểu đường. Bệnh có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng.
 • Lipit máu, cholesterol là gì?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 17:00 15/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lipit máu hay còn được gọi nôm na là “mỡ máu” là một thành phần quan trọng trong cơ thể. Trong thực tế lipit máu bao gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó quan trọng nhất là cholesterol.
 • Đột quỵ phát hiện rối loạn lipit máu
  Bác sĩ của bạn- 17:44 09/02/2018
  Rối loạn lipit máu là tình trạng rối loạn hoặc tăng nồng độ các thành phần lipit trong máu, hậu quả là sự tạo thành các mảng xơ vữa gây tắc mạch làm gia tăng nguy cơ biến chứng tim mạch và đột quỵ, tăng các biến chứng mạch máu khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO