--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lính tăng Nga tiếp tục tập luyện với kinh nghiệm chiến đấu ở Syria

THÁI BẰNG - 23:17 21/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hơn 100 kíp xe tăng, thiết giáp thuộc Quân đoàn tăng cận vệ Quân khu phía Tây đã tiến hành luyện chiến thuật “vòng quay” của Syria tại thao thường Albino, thuộc vùng ngoại vi Moscow.

Đây là một phần kế hoạch huấn luyện chiến thuật chống khủng bố vũ trang quy mô lớn của Nga.

Cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây cho biết:“Trong cuộc diễn tập, các kíp lái xe tăng T-72B3 và T-80 thực hiện nhiệm vụ tập kích hỏa lực vào mục tiêu kẻ thù giả định, phương pháp xạ kích liên tục bằng vũ khí trên xe (pháo tăng, thiết giáp).

Cuộc diễn tập là thục luyện các kinh nghiệm chiến đấu mà các cố vấn quân sự Nga phát triển cho lực lượng tăng thiết giáp quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố. Và đúc kết từ những kinh nghiệm sử dụng tăng thiết giáp trong giai đoạn chống khủng bố ở Nga.

Tham gia cuộc diễn tập có hơn 300 quân nhân và khoảng 100 phương tiện chiến đấu khác nhau.

"Vòng quay xe tăng" là một chiến thuật đặc thù trong chiến tranh chống khủng bố ở Syria. Trong đó, chiếc tăng đầu tiên xạ kích liên tiếp từ vị trí bắn, xe thứ hai nạp đạn. Khi xe thứ nhất lùi về bên sườn trận địa, xe thứ hai chiếm lĩnh vị trí bắn và tiếp tục khai hỏa. Các xe liên tục thay thế nhau, chế áp mọi hoạt động kháng cự cho đến khi các đơn vị bộ binh cơ giới tiến công đánh chiếm mục tiêu.

Phương pháp sử dụng hỏa lực liên tiếp và kỹ năng cơ động thường xuyên cho phép có thể kịp thời tiêu diệt các mục tiêu nguy hiểm và tự bảo vệ mình chống lại các vũ khí chống tăng, nâng cao hiệu suất chiến đấu và giảm thiểu thương vong.

Các đơn vị tăng thiết giáp Nga - Mông Cổ thực hiện chiến thuật "vòng quay" tăng trong cuộc diễn tập chung Selenga - 2019

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO