--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liều lượng sử dụng mỹ phẩm

KHÁNH LY (GHI) - 06:18 27/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khi sử dụng mỹ phẩm, cân đối liều lượng như thế nào là đủ, có phải càng nhiều thì càng tốt?

Hỏi: Khi sử dụng mỹ phẩm, cân đối liều lượng như thế nào là đủ, có phải càng nhiều thì càng tốt?

Hoàng Thanh Mai (Hà Nội)

Ảnh minh họa.

Chị Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo mỹ phẩm Granpa Gardens: Đối với các sản phẩm tẩy rửa (tẩy trang, rửa mặt, tẩy da chết), liều lượng của sản phẩm thường được quy định bởi nhà sản xuất. Mỗi sản phẩm một liều dùng khác nhau. Chẳng hạn, sữa rửa mặt A thì dùng bằng hạt đậu, sữa rửa mặt B lại hai lần lấy... Vì thế, chị em không nên đánh đồng công thức cho tất cả các loại sữa rửa mặt, ít quá sẽ thành không hiệu quả hoặc nhiều quá thì có hại cho làn da. Do vậy, cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đối với kem chống nắng, liều dùng được quy định rõ ràng ở mức 2mg/1cm2. Công thức này áp dụng cho hầu hết các loại kem chống nắng khác nhau.

Các sản phẩm bôi lưu (tức là không phải rửa đi sau khi thoa, ví dụ như kem dưỡng, serum, sữa dưỡng, toner...) thì mỗi sản phẩm trên thị trường cũng đều có hướng dẫn sử dụng riêng. Không đánh đồng serum liều thế nào kem dưỡng liều thế nào được. Tuy nhiên, liều của các sản phẩm bôi lưu có thể du di theo nguyện vọng của người dùng (ngoại trừ tẩy da chết bôi lưu và các sản phẩm đặc trị như trị nám, trị mụn, trị sẹo). Nghĩa là người dùng có thể tự cân đối dựa trên cảm nhận và nhu cầu của bản thân khi sử dụng.

Cần giảm liều dùng khi cảm thấy bí bách. Đặc biệt là vào mùa oi nóng. Một cách tốt để giảm liều dùng mà hiệu quả dưỡng da cao là làm sạch mặt tốt. Khi làm sạch sâu, chỉ cần sử dụng một chút xíu kem dưỡng/serum/dầu dưỡng là đạt hiệu quả như thoa nhiều trên mặt sạch nông. Có thể tăng liều dùng khi thời tiết lạnh, hanh khô như hiện nay. Việc tăng liều lượng giúp bạn dưỡng da hiệu quả mà không mất công đi tìm một sản phẩm thay thế. Dù chăm sóc da thế nào thì nguyên tắc đầu tiên vẫn là làn da phải sạch.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 99 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh sắp cách ly người nhập cảnh
Thời sự- Vũ Anh - 07:12 24/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 99,2 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Anh dự kiến cách ly bắt buộc với người nhập cảnh vào nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO