--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên quân do Mỹ dẫn đầu và dân quân người Kurd truy quét khủng bố, 3 người thiệt mạng

THÁI BẰNG - 23:17 23/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 21/7, Liên quân do Mỹ dẫn đầu và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến hành một cuộc tấn công truy quét khủng bố trên vùng đông bắc Syria. Cuộc đột kích khiến ba người thiệt mạng, trong đó có một trẻ em.

Trung tâm Truyền thông SDF cho biết, cuộc tiến công nhằm mục tiêu là một căn cứ bí mật của các tay súng ám sát IS trong thị trấn Khurbat al-Jamus trên vùng nông thôn phía đông tỉnh al-Hasakah.

Các chiến binh người Kurd của SDF đã giao chiến ác liệt với nhóm IS, trong cuộc đọ súng, một dân quân người Kurd trúng đạn thiệt mạng. Nhằm đè bẹp sức kháng cự, một máy bay trực tăng tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phóng 2 quả tên lửa vào vị trí ẩn nấp của các tay súng khủng bố.

Đại tá Wayne Marotto, phát ngôn viên Liên quân do Mỹ dẫn đầu tuyên bố trên Twitter “Liên minh (do Mỹ dẫn đầu) có quyền tấn công để bảo vệ các lực lượng đối tác của chúng tôi. Không có dân thường nào thiệt mạng trong hoạt động quân sự của SDF hoặc cuộc không kích ”.

Theo truyền thông SDF, hai tay súng khủng bố bị tiêu diệt và hai kẻ khác bị bắt. SDF cho biết, các chiến binh người Kurd tìm thấy thi thể của một đứa trẻ, bị trúng đạn gần vị trí ẩn nấp và cố thủ của các tay súng khủng bố.

Trung tâm Truyền thông của SDF nhấn mạnh: “Lực lượng an ninh sẽ mở cuộc điều tra với những tay súng khủng bố bị giam giữ để tìm hiểu lý do vì sao đứa trẻ ở đó và điều gì khiến đứa bé thiệt mạng”.

Đứa trẻ có thể đã bị IS giết hại vì một nguyên nhân nào đó hoặc thiệt mạng trong trong cuộc đọ súng giữa khủng bố và các chiến binh SDF hoặc do cuộc không kích.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu và SDF hiện đang triền khai các chiến dịch truy quét và vô hiệu hóa IS trong tháng 7. Ngày 16 7, trong một cuộc tập kích đổ bộ đường không thành công, Liên quân do Mỹ dẫn đầu và SDF tiêu diệt 6 tay súng khủng bố trên vùng nông thôn Đông Nam Deir Ezzor.

Những chiến dịch tiến công truy quét IS vẫn thường xuyên được Mỹ và SDF tiến hành trên vùng đông bắc Syria, nhưng những cuộc tấn công khủng bố của IS không hề giảm mà tiếp tục gia tăng trong vùng người Kurd kiểm soát.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---