--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên quân Ả rập Xê út tuyên bố bắn hạ UAV của Houthi đang nhằm vào thủ đô Riyadh

THÁI BẰNG - 07:53 24/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các đơn vị máy bay không người lái (UAV) Houthi (Ansar Allah) sử dụng một số UAV vũ trang tấn công vào các vị trí của liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu, trên vùng lãnh thổ phía nam của vương quốc Ả rập Xê út.

Phát ngôn viên liên quân Ả rập Xê út, chuẩn tướng Turki Al-Maliki tuyên bố lực lượng phòng không vương quốc dầu mỏ bắn hạ một UAV Ansar Allah trên bầu trời miền nam quốc gia này.

Tuyên bố cho biết: “Liên minh Arabi đã ngăn chặn một cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc UAV của Houthi nhằm vào thủ đô của Ả rập Xê-út, thành phố Riyadh và các giếng dầu Khurais Aramco”.

Liên quân Ả rập Xê út tuyên bố bắn hạ UAV Houthi

Hãng truyền thông Al- Arabiya TV cũng tuyên bố, Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu phá hủy một xuồng đánh bom của Ansar Allah ngoài khơi bờ biển phía nam của Biển Đỏ vào sáng thứ Sáu.

Cùng ngày không quân Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành hàng loạt cuộc không kích, 3 lần vào quận Madghal và một lần quận Jabal Murad thuộc tỉnh Marib; 7 lần vào huyện Khab ab- Shaaf thuộc tỉnh Al Jawf; 3 lần ném bom huyện Zaher và một lần huyện Kitaf thuộc tỉnh Saadah; 6 lần huyện Haradh và 2 lần huyện Hayran, tỉnh Hajjah; 3 lần khu Qifah, tỉnh Baydha.

Lực lượng liên minh quân sự Ả rập cũng vi phạm lệnh ngừng bắn do Liên hiệp quốc bảo trở trong tỉnh Al Hudaydah 313 lần trong 48 giờ qua.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa phong trào Ansar Allah vào danh sách khủng bố. Đồng thời cũng đưa Sayyed Abdul-Malik Badreddin al-Houthi, lãnh đạo tư tưởng tinh thần của Ansar Allah, Abdullah Yahya al-Hakim, Cục trưởng Cục Tình báo và Sayyed Abdul Khaliq Badreddin al-Houthi, tư lệnh Quân khu trung tâm của lực lượng kháng chiến Yemen vào danh sách truy nã khủng bố .

Lý do chính đưa nhà lãnh đạo phong trào Houthi và hai chỉ huy cao cấp của Ansar Allah vào danh sách khủng bố là những chiến thắng gần đây của Houthi trong các chiến dịch 'Fa'amkana Minhom' và 'Bonyan al-Marsus' khiến Liên minh quân sự do Ả rập Xê út và lực lượng vũ trang của tổng thống lưu vong Mansur Hadi thiệt hại nặng nề.

Abdullah Yahya al-Hakim hay còn gọi là Abu Ali, chỉ huy chiến trường của Ansar Allah đã chiến thắng trong trận chiến Dammaj ở Sanaa, chiến dịch 'Fa'amkana Minhom' (giải phóng phía tây tỉnh Al Jawf), tiêu diệt  IS và các nhóm khủng bố Al Qaeda phía bắc Baydha. Ông cũng thuyết phục các bộ lạc Rahbah ở phía nam Marib chuyển sang ủng hộ phong trào Ansar Allah nhằm đánh bại cuộc chiến tranh do Ả rập Xê út dẫn đầu.

Abdul Khaliq Badreddin al-Houthi, anh trai của Sayyed Abdul-Malik al- Houthi, là chỉ huy chiến trường khu trung tâm Yemen, chỉ huy lực lượng Houthi trong chiến dịch 'Bonyan al-Marsus' giải phóng huyện Nihm thuộc tỉnh Sanaa và phía tây tỉnh Marib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Ông Nguyễn Hải Ninh làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
  Thời sự- An Bình - 18:24 23/04/2021
  Phó văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Nguyễn Khắc Định.