--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên hiệp Hội tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ IV

T.T - 06:08 22/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hòa Bình (Liên hiệp Hội tỉnh) vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Theo báo cáo tổng kết hoạt động khóa III và phương hướng, nhiệm vụ khóa IV. Liên hiệp Hội tỉnh đã có bước phát triển, khẳng định vai trò, vị trí là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức Khoa học và Công nghệ, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội, hỗ trợ sáng tạo và thông tin phổ biến kiến thức được đẩy mạnh, phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức thành công hội thảo kỹ năng truyền thông, phổ biến kiến thức và tập huấn kỹ năng tư vấn phản biện giám định xã hội cho các tỉnh phía Bắc tại TP Hòa Bình; Biên tập, xuất bản, phát hành 1.300 cuấn sổ tay phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi cho nông dân trong tỉnh, do Liên hiệp Hội Việt Nam hỗ trợ kinh phí…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành tích mà Liên hiệp Hội tỉnh đã đạt được. Thời gian tới, khắc phục những hạn chế, khó khăn, Liên hiệp Hội tỉnh phải thực sự là cầu nối giữa các nhà khoa học với người dân, với các tổ chức quốc tế để góp phần đưa khoa học kỹ thuật các giống cây trồng vật nuôi mới để tạo nên năng suất, chất lượng hiệu quả cao.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phụ huynh mong sớm tiêm văcxin cho trẻ, nhưng phải đảm bảo an toàn
Giáo dục- Mai Nguyễn - 14:20 19/10/2021
Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ rất mong cho con được đến trường và vì thế, tiêm văcxin cho trẻ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo an toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuân thảo chữa tiểu ra máu
  Sức khỏe mới- LY. Minh Phúc - 15:15 19/10/2021
  Xuân thảo, vi thảo hay bạch vi có tên khoa học là Cynanchum alratum Bunge thường dùng rễ làm thuốc. Nên chọn rễ chùm nhỏ, có sắc nâu, không mốc mọt, củ mất mùi là tốt.
 • Khởi động Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái: Liên Hợp Quốc (LHQ) kêu gọi phục hồi 1 tỷ ha đất.
  Môi trường- Thái Bằng - 15:10 19/10/2021
  Đối mặt với 3 mối đe dọa biến đổi khí hậu, tổn thất thiên nhiên và ô nhiễm môi trường, thế giới phải thực hiện cam kết khôi phục ít nhất 1 tỷ ha đất bị suy thoái trong thập kỷ tới - một vùng lãnh thổ có diện tích tương đương Trung Quốc.
 • Đồ chơi Halloween siêu rùng rợn
  Chuyện lạ- Hằng Đỗ - 15:00 19/10/2021
  Khách hàng đến chuỗi siêu thị Asda, Vương quốc Anh, đã không khỏi rùng mình khi phát hiện những con búp bê bập bênh ma quái này trên kệ dành riêng cho lễ hội Halloween năm nay.
 • Mưa lũ khiến 2.520 ha lúa và hoa màu hư hại
  Thời sự- BA - 15:00 19/10/2021
  Báo cáo nhanh sáng 19/10 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của mưa lũ ở miền Trung đã làm 86 nhà bị tốc mái, 2.004 ha lúa và 516 ha diện tích hoa màu bị thiệt hại. Đáng chú ý, 42 xã khu vực trũng, thấp ven sông các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế bị ngập sâu.
 • Nhà phát minh Việt nhận huân chương trên đất Nhật
  Khoa học- Vân Tuyết - 14:35 19/10/2021
  Ông là Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, nhà phát minh nổi tiếng người Việt Nam trên đất Nhật. Ở tuổi 73, ông vừa công bố có thêm sáng chế mới về khẩu trang không khí sẽ ra mắt trong tháng 11 tới.