--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên hiệp Hội Quảng Nam triển khai 5 nhiệm vụ năm 2022

HÀ THU - 10:00 06/10/2021

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 6080/UBND-KGVX về việc giao nhiệm vụ cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam thực hiện năm 2022.

Các nhiệm vụ cụ thể gồm: Xây dựng và phát triển tổ chức, tập hợp đội ngũ trí thức thông qua phát triển, thành lập các hội chuyên ngành cấp tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước liên quan đến đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, hệ thống tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

lhhqna.jpeg
UBND tỉnh Quảng Nam giao nhiệm vụ cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam thực hiện năm 2022.

Thứ 2 là nhiệm vụ khoa học công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Nhiệm vụ thứ ba là phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật vào đời sống nhân dân, nâng cấp hoạt động của trang thông tin điện tử phục vụ phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật và các hoạt động liên quan.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Liên hiệp Hội Quảng Nam nhiệm vụ tổ chức diễn đàn trí thức khoa học và công nghệ và tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ X (2022 - 2023); Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ XV, năm 2022; Tham gia cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng năm 2022.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Những Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12
  Thời sự- An Phúc - 07:00 01/12/2021
  Từ tháng 12, phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước được giảm 50%; công an xã được giao thêm trách nhiệm; Cá nhân được vận động quyên góp từ thiện; bãi bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ…
 • Nghiên cứu tác động của môi trường cô lập tại Nam Cực
  Khoa học- Bảo Ninh - 06:30 01/12/2021
  Vị trí bác sĩ y học cho nghiên cứu được tài trợ bởi ESA tại trạm nghiên cứu Concordia Nam Cực hiện đang mở đăng ký cho mùa đông năm 2023. Nếu bạn có bằng y khoa, niềm đam mê khám phá vũ trụ và sẵn sàng dành hầu hết thời gian trong năm sống biệt lập tại sa mạc lớn nhất thế giới.
 • Dòng khí nóng sẽ va chạm với thiên hà của chúng ta sớm hơn
  Khoa học- Hằng Đỗ - 06:15 01/12/2021
  Hơn 3 tỷ năm xô đẩy của vũ trụ đã để lại một “vết sẹo” khổng lồ trên bầu trời phương Nam - một vòng cung dài, đầy khí được gọi là Dòng Magellanic. Một ngày nào đó, dòng khí nóng này sẽ va chạm với thiên hà của chúng ta và thay đổi vĩnh viễn cảnh quan của bầu trời đêm.
 • Khám phá mới mở ra con đường cho máy tính giống não
  Công nghệ- Hằng Đỗ - 06:10 01/12/2021
  Trong những năm gần đây, máy tính đã có thể giải quyết các nhiệm vụ nâng cao về nhận thức nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng bộ não của con người vẫn vô song về khả năng thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.
 • Cà Mau đang đối mặt với lượng rác thải y tế từ 1,5 - 2 tấn/ngày
  Môi trường- An Quý - 06:00 01/12/2021
  Kiểm tra thực tế, đoàn công tác của UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận hơn chục tấn rác thải y tế tồn đọng và bắt đầu bốc mùi tại khu tập kết Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.