--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên hiệp Hội Kom Tum phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học giai đoạn 2021 - 2025

HÀ THU - 07:01 15/09/2021

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kom Tum (Liên hiệp Hội Kom Tum) và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, giai đoạn 2021 - 2025, Liên hiệp Hội Kom Tum và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ; Tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh; Nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ; Phát triển đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ tỉnh.

Bên cạnh đó, phối hợp một số hoạt động khoa học công nghệ khác theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum, Trường Đại học Đà Nẵng và các nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu thực tiễn trong hoạt động của hai đơn vị.

Thông qua hoạt động này, nhằm tập hợp và phát huy tối đa trí tuệ của đội ngũ trí thức tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện xã hội hóa hoạt động khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo.

  • Giải bài toán tiêm trộn vắc xin Covid-19 ra sao?
    Khoa học- TS Nguyễn Hồng Vũ - 11:00 08/09/2021
    Việc trộn vắc xin giữa các hãng khác nhau đã được quan tâm từ rất sớm. Đây là một bài toán khó và đến giờ, sau hơn 1 năm kể từ khi vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép sử dụng khẩn cấp, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm lời giải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---