--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc với TPHCM về công tác trí thức

AN QUÝ - 13:49 03/06/2022

Ngày 3/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã đến thăm và trao đổi với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM.

z3463737682731_23db8af219b448a39994acf0be75b0bb.jpg
TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  phát biểu trong buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM.

TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cho biết ngoài làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, đoàn công tác sẽ làm việc với Thành ủy TPHCM về công tác trí thức.

1e3e36c7d40814564d19.jpg
TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Theo đó, công tác trí thức, nơi tập hợp và phát huy sức mạnh đội ngũ trí thức, chính là một phần nguyên khí của quốc gia. Trong đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM là một trong những liên hiệp hội xuất sắc nhất trong công tác tập hợp và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức phục vụ xây dựng đất nước.

4e52117af2b532eb6ba4.jpg
Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng dẫn đầu đã tặng quà lưu niệm cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM.

TSKH Phan Xuân Dũng thông tin thêm qua buổi làm việc với Thành ủy TPHCM, đoàn công tác sẽ nắm bắt thông tin về hoạt động liên quan đến công tác trí thức trên đại bàn thành phố; đồng thời đưa ra những kiến nghị liên quan cơ chế, chính sách phù hợp hơn nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ khoa học.

GS.TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM, chia sẻ trong quá trình làm việc và nghiên cứu, thực hiện nhiệm vụ cũng như đóng góp trong quá trình phát triển của TPHCM, tuy nhiên đội ngũ khoa học vẫn chưa được ghi nhận và chưa được giao những trọng trách tương xứng hơn.

Do đó, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng dẫn đầu làm việc với UBND TPHCM hết sức có ý nghĩa. Qua đó tạo động lực, điều kiện Thành ủy UBND TPHCM quan tâm để đội ngũ các nhà khoa học phát huy sáng tạo, đổi mới, đóng góp hiệu quả hơn trong phát triển của TPHCM.

dbbf26edc622067c5f33.jpg
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM tặng hoa cho đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần này tại TPHCM còn có ông Phạm Quang Thao, Ủy viên Đảng Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; ông Nguyễn Quyết Chiến, Ủy viên Đảng Đoàn, Tổng Thư ký; ông Phạm Hữu Duệ, Ủy viên Đảng Đoàn, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách; bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế và ông Lê Thanh Tùng, Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến Kiến thức.

Trong ngày hôm nay, 3/6, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi tiếp và làm việc về công tác trí thức với Đoàn công tác Đảng Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đồng rúp Nga tăng cao nhất trong 7 năm qua
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:45 24/06/2022
  Đồng rúp đã tăng mạnh đến mức ngân hàng trung ương Nga phải tìm cách làm suy yếu đồng tiền vì đồng rúp ngày càng mạnh có thể khiến hàng hóa xuất khẩu trở nên kém cạnh tranh hơn.
 • Công nghệ mới có thể sưả chữa và tái tạo lại cơ tim trong điều trị bệnh tim
  Khoa học- Thái Bằng - 16:42 24/06/2022
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Houston (UH) thông báo một công nghệ mới, thành công không chỉ sửa chữa các tế bào cơ tim ở chuột mà còn tái tạo lại sau cơn đau tim, hoặc nhồi máu cơ tim.
 • Bộ Tài chính không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:40 24/06/2022
  Bộ Tài chính vừa có ý kiến về việc không giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng. Thuế tiêu thụ đặc biệt đang áp dụng đối với xăng là 10%, xăng E10 là 7% và xăng E5 RON 92 là 8%.
 • Lạm phát ở Anh cao nhất trong 40 năm
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:37 24/06/2022
  Số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh tuần này cho thấy, tháng 5 lạm phát Anh tăng 9,1%, cao nhất trong 40 năm qua. Tốc độ tăng nay cũng là cao nhất trong nhóm nước G7, nhấn mạnh mức độ trầm trọng của việc chi phí sinh hoạt tăng vọt
 • Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định
  Khoa học- Thanh Tùng - 16:29 24/06/2022
  Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.