--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Đóng vai trò tích cực trong đời sống chính trị đất nước

TH - 06:03 18/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/12/2019 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “ Góp ý dự thảo báo cáo tổng hợp đánh giá hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giai đoạn 2015 – 2019 và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động giai đoạn 2020 – 2025”.

Trong thời gian qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có những cố gắng trong việc củng cố và phát triển tổ chức nhằm tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Liên hiệp Hội Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong đời sống chính trị của đất nước, tham gia vào quá trình hoạch định và thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và các nhiệm vụ có tầm quan trọng quốc gia trong các lĩnh vực KH&CN, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội ở trung ương, các địa phương và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, là tổ chức chính trị xã hội- Đại diện cho đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, bảo vệ, giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; đại diện chính thức của các hội thành viên và trí thức KH&CN liên quan tới những vấn đề về trí thức KH&CN với Đảng, Nhà nước và quốc tế; Thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN; Tham gia định hướng chính trị - tư tưởng, định hướng thông tin, giáo dục truyền thống; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ trí thức KH&CN góp phần quan trọng vào ổn định xã hội, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

 Các hội thành viên hoạt động ngày càng hiệu quả và có đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển của đất nước;

Các tổ chức KH&CN thuộc Liên hiệp hội Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, có đóng góp không nhỏ vào hoạt động và vị thế của Liên hiệp Hội Việt Nam; Quan hệ hợp tác với các tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế được củng cố và mở rộng; Trở thành một kênh hoạt động có hiệu quả trong công tác ngoại giao nhân dân.

 

 • Công bố Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019
  Chuyển động- Hữu Thông - 19:00 09/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/10, UBND TPHCM đã công bố Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019. Theo đó, Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 18/10/2019 tại Trung tâm hội nghị White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM, dự kiến thu hút sự quan tâm, tham dự của hàng trăm chuyên gia trong nước và quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Làn sóng biểu tình tại Mỹ lan ra khắp thế giới
Thời sự- Thành Đạt - 05:37 02/06/2020
Người dân tại nhiều thành phố trên thế giới đã xuống đường biểu tình nhằm bày tỏ sự phản đối trước cái chết của công dân da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết tuần trước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau khi tuyên án: Tòa, viện cấp cao rút hồ sơ lên xem xét
  Thời sự- PHẠM DŨNG - 20:54 01/06/2020
  Các cơ quan tố tụng cấp cao đã rút hồ sơ vụ ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước sau khi bị kết án 3 năm tù giam lên xem xét
 • Thu hồi các quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một trưởng phòng ở Thanh Hóa
  Thời sự- Thanh Tuấn - 20:53 01/06/2020
  Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chiều ngày 1-6 đã họp và thống nhất thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ, do không đảm bảo các quy định tại thời điểm bổ nhiệm.
 • Sung trị táo bón
  Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 20:51 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cây sung có chiều cao trung bình từ 15 – 20m, thân gỗ, đường kính khoảng 60 – 90cm và vỏ có màu nâu. Lá cây mọc so le, có hình bầu dục hoặc hình ngọn giáo và được phủ lông tơ. Quả sung có vị ngọt, tính bình, tác dụng nhuận tràng, tiêu thũng, lợi tiểu, kiện tỳ ích vị, có thể điều trị được nhiều bệnh.
 • Ông Ngô Đông Hải được bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình
  Thời sự- Hoàng Long - 20:51 01/06/2020
  Hôm nay 1/6, các đại biểu dự Hội nghị ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã bỏ phiếu nhất trí bầu ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Thái Bình làm Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh này, nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Vợ chồng Đường “Nhuệ” đã thao túng đấu giá đất như thế nào?
  Thời sự- Hoàng Long - 20:50 01/06/2020
  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 4 cán bộ vừa bị bắt đã tiếp tay cho vợ chồng Đường, Dương “lật ngược” kết quả đấu giá đất tại một lô đất tại thành phố Thái Bình. Theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an tỉnh Thái Bình đang mở rộng điều tra đến các cuộc đấu giá đất khác tại tỉnh này để tìm kiếm dấu vết về sự thao túng kết quả đấu giá đất của cặp vợ chồng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO