--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Đóng vai trò tích cực trong đời sống chính trị đất nước

TH - 06:03 18/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/12/2019 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “ Góp ý dự thảo báo cáo tổng hợp đánh giá hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giai đoạn 2015 – 2019 và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động giai đoạn 2020 – 2025”.

Trong thời gian qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có những cố gắng trong việc củng cố và phát triển tổ chức nhằm tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Liên hiệp Hội Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong đời sống chính trị của đất nước, tham gia vào quá trình hoạch định và thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và các nhiệm vụ có tầm quan trọng quốc gia trong các lĩnh vực KH&CN, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội ở trung ương, các địa phương và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, là tổ chức chính trị xã hội- Đại diện cho đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, bảo vệ, giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; đại diện chính thức của các hội thành viên và trí thức KH&CN liên quan tới những vấn đề về trí thức KH&CN với Đảng, Nhà nước và quốc tế; Thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN; Tham gia định hướng chính trị - tư tưởng, định hướng thông tin, giáo dục truyền thống; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ trí thức KH&CN góp phần quan trọng vào ổn định xã hội, phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

 Các hội thành viên hoạt động ngày càng hiệu quả và có đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển của đất nước;

Các tổ chức KH&CN thuộc Liên hiệp hội Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, có đóng góp không nhỏ vào hoạt động và vị thế của Liên hiệp Hội Việt Nam; Quan hệ hợp tác với các tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế được củng cố và mở rộng; Trở thành một kênh hoạt động có hiệu quả trong công tác ngoại giao nhân dân.

 

  • Công bố Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019
    Chuyển động- Hữu Thông - 19:00 09/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/10, UBND TPHCM đã công bố Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019. Theo đó, Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 18/10/2019 tại Trung tâm hội nghị White Palace, số 108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM, dự kiến thu hút sự quan tâm, tham dự của hàng trăm chuyên gia trong nước và quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO