--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Libya: Lưỡng đầu thọ địch, LNA diệt 12 phần tử khủng bố IS

THÁI BẰNG - 15:59 17/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12.06.2019, sau nhiều lần bị IS tấn công, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tiến hành tấn công bất ngờ vào căn cứ địa của IS trong núi Haruj ở miền nam Libya.

Trong vòng 48 giờ giao chiến, binh sĩ LNA tiêu diệt khoảng 12 tay súng IS, phá hủy 6 xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Truyền thông LNA tuyên bố, nhóm khủng bố IS chiếm dãy núi Haruj làm căn cứ và bàn đạp cho các cuộc tấn công vào Fuqaha ', Tarqun và Ghadwa. Để tiêu diệt và phá hủy căn cứ địa này, LNA sử dụng tiểu đoàn Khalid Bin Walid, đại đội Martyrs Of Fuqaha ' (chiến binh tử vì đạo Fuqaha) và lực lượng An ninh quân đội tiến hành cuộc tấn công.

Ngày 15.06.2019, trang tin Amaq, cơ quan thông tấn của IS cho biết, giao chiến đang diễn ra khốc liệt giữa các tay súng khủng bố IS và lực lượng LNA trên dãy núi Haruj. Theo tin từ Amaq, khoảng 50 binh sĩ LNA bị giết hoặc bị thương trong cuộc giao chiến.

Amaq dẫn nguồn tin từ một chỉ huy chiến trường IS cho biết, lực lượng Haftar (tên nguyên soái tư lệnh trưởng LNA) tổn thất nặng nề trong vùng núi Haruj gần thị trấn Tamsa, phía đông thành phố Sabha.

Trong vòng 2 tháng nay, các phần tử IS thường xuyên tiến hành nhiều cuộc tấn công du kích vào lực lượng LNA, gây tổn thất nặng nề sinh lực và phương tiện chiến tranh. Quân LNA tiến công vào chuỗi núi Haruj nhằm tiêu diệt căn cứ địa của các phần tử khủng bố, nhưng với tình hình hỗn loạn và phức tạp ở Libya, khả năng tiêu diệt hoàn toàn IS còn rất xa.

Hang trú ẩn và là căn cứ địa của IS trong dãy núi Haruj gần thị trấn Tamsa, Libya. Ảnh Libyatimes

Một xe cơ giới bán tải của IS bị thiêu hủy trên sa mạc Libya. Ảnh Libyatimes

Lực lượng quân đội quốc gia LNA tiến công IS trong dãy núi Haruj gần thị trấn Tamsa, Libya. Video Libyatimes

Theo South Front


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chưa có thông tin Anh sẽ hỗ trợ chi phí đưa thi thể 39 nạn nhân về nước
Thời sự- Thái An - Xuân Quý - 19:27 21/11/2019
Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí để đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị nâng tuổi thanh niên lên 35
  Thời sự- Hoàng Thùy - 20:54 21/11/2019
  Dự thảo Luật quy định tuổi thanh niên từ 16 đến 30, song nhiều đại biểu đề nghị nâng lên 35.
 • Thực phẩm cho người cường giáp
  Khỏe- Ths.Bs Mai Văn Sâm - 19:58 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ ăn uống có thể có ảnh hưởng đến các triệu chứng của cường giáp. Một số thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bệnh trong khi những loại khác có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn, thậm chí còn ảnh hưởng tới thuốc đang điều trị.
 • Xoa bóp có tác dụng toàn thân
  Khỏe- BS Kim Ngân - 19:56 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Xoa bóp là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã lưu truyền từ lâu trong đời sống nhân dân. Phương pháp này giản tiện, dễ làm, có thể tiến hành ở mọi nơi.
 • Kháng sinh từ dịch chiết từ cây trinh nữ và quả lựu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:55 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vấn đề kháng thuốc ở các vi sinh vật gây bệnh nhiễm đang được các nhà khoa học đặc biệt chú ý. Một trong những giải pháp đáng quan tâm là các chất kháng khuẩn từ thiên nhiên vì chúng ít bị tác dụng phụ.
 • Màng chống rò rỉ "vàng đen"
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:53 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trước tình trạng dầu tràn thường xảy ra gây ô nhiễm, hai học sinh lớp 11 đã sáng chế vật liệu hấp thu dầu tràn, đó là hai em Đinh Tiến Dũng và Hoàng Minh Quang (Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO