--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Libya: LNA tiến chiếm một số khu dân cư gần thủ đô Tripoli

THÁI BẰNG - 00:44 31/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29.03.2020, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Nguyên soái Khalifa Haftar chỉ huy tuyên bố đã tấn chiếm được một số địa bàn miền bắc Libya, trong đó có một số thị trấn gần thủ đô Tripoli.

Phát ngôn viên LNA, thiếu tướng Ahmad Al-Mismari cho biết, lực lượng tiến công đánh chiếm được một số địa bàn phía tây bắc Libya, trong đó có các thị trấn Jemayel, Riqdalin và Zalzin.

Tướng Mismari nói: “Lực lượng LNA đã giành lại các khu dân cư Al-Asa, Al-Jameel, Riqdalin và Zalatan khỏi sự kiểm soát của lực lượng dân quân Al-Wefaq (Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya - GNA) và lính đánh thuê Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, các nhóm này đã tháo chạy trước cuộc tiến công của các đơn vị quân đội Libya”.

Trực thăng Mi-35 của LNA tiến công các nhóm dân quân GNA trên khu vực ven biển gần Tripoli

 “Những khu vực này đã giành được sự tự do, an ninh và an toàn hôm nay, sau khi LNA đánh đuổi các phần tử khủng bố và tội phạm được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Cuộc phản công này được thực hiện sau khi LNA đánh bại cuộc tấn công của lực lượng dân quân GNA và lính đánh thuê - khủng bố Syria vào Căn cứ không quân Uqba bin Nafi trong khu vực Al-Wattiyah”.

Theo phát ngôn viên lực lượng LNA, các nhóm dân quân GNA chịu tổn thất nặng nề, hàng chục tay súng GNA và lính đánh thuê Syria thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Mặc dù có ưu thế vượt trội về binh lực, nhưng LNA tiến hành các cuộc tấn công rất chậm, chủ yếu tiêu hao sinh lực của GNA, tránh một cuộc chiến đối mặt với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, kéo dài cuộc chiến, tổ chức vây lấn tấn công nhằm làm thoái trào sự can thiệp của Ankara vào chiến trường Libya, để chờ đợi GNA sụp đổ.

 • Mỹ rút quân khỏi Mosul và vùng biên giới Iraq - Syria
  Điểm nóng- Thái Bằng - 22:49 28/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các đơn vị Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt đầu rút quân khỏi một căn cứ quân sự ở tỉnh Nineved (Ninawa) và Mosul trong một kế hoạch mở rộng nhằm điều chỉnh bố trí binh lực trên khắp lãnh thổ Iraq.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO