--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Libya: LNA liên tiếp bắn rơi máy bay của GNA ở Tripoli

THÁI BẰNG - 10:13 06/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.04.2020, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) cho biết, lực lượng phòng không LNA bắn hạ một máy bay chiến đấu thuộc Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) trên chiến trường Tripoli.

Theo thông báo này, lực lượng phòng không LNA bắn rơi một máy bay chiến đấu thuộc lực lượng GNA khi chiếc máy bay này đang tiến hành không kích vào chiến tuyến của LNA trên chiến trường phía nam Tripoli.

Ahmed Al-Mismari, phát ngôn viên Tổng tư lệnh LNA tuyên bố trong cuộc họp báo: phòng không lực lượng này bắn hạ một máy bay chiến đấu L-39 thuộc lực lượng dân quân Misrata do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn (lực lượng chính phủ Al-Wefaq (GNA) trên khu vực phía nam thị trấn Abu Qurayn (var. Gurayn), hai phi công thiệt mạng.

Đêm ngày 04.04.2020, LNA lại tiếp tục bắn hạ một máy bay không người lái vũ trang Bayraktar-TB2 do sĩ quan quân đội Thổ Nhĩ Kỳ điều khiển trên làng Alwashka, phía tây thành phố Sirte thuộc miền bắc Libya. Máy bay không người lái Bayraktar-TB2 và các chuyên gia quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ đường không cho lực lượng GNA chiến đấu chống LNA trên chiến trường Tripoli, thủ đô Libya.

Chiếc máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ

Chiếc UAV Bayraktar-TB2 bị bắn hạ được chở trên xe của LNA

Trong năm qua, can thiệp vào chiến trường Libya, Thổ Nhĩ Kỳ mất hàng chục máy bay không người lái khác nhau, trong đó có nhiều chiếc Bayraktar-TB2 ở Libya. Ngày 31.03, một Bayraktar-TB2 cũng bị rơi gần Tripoli.

Những hỗ trợ và sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ không khiến cán cân lực lượng giữa các bên thay đổi, hơn thế nữa, hàng nghìn lính đánh thuê Syria của Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến đấu không hiệu quả và thiệt mạng tại Libya.

Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đến thời điểm này chưa tiến hành cuộc tiến công đánh chiếm Tripoli, một phần lo ngại sẽ phải trực tiếp đối đầu với sự can thiệp gia tăng, có thể phải chiến đấu với chính quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Do đó, nguyên soái Khalifa Haftar kéo dài cuộc chiến tranh, gây tổn thất và thương vong cho lực lượng GNA nhằm đẩy Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi Libya và tìm kiếm một giải pháp hòa bình hơn để đánh chiếm Tripoli, giải tán Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trúc Nhi - Diệu Nhi giống và khác cặp song sinh Việt - Đức thế nào?
Thời sự- Minh Thừa và Quốc Toàn - 18:06 15/07/2020
Sau khi tách rời thành công cho Trúc Nhi - Diệu Nhi, GS Trần Đông A nhận định điểm giống nhau duy nhất giữa hai trường hợp này là cùng dính nhau phần bụng chậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có chữa khỏi bệnh hen?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:25 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính đường thở, làm tăng tình trạng co thắt, phù nề, tăng tiết đờm, gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở. Bệnh nhân có những biểu hiện như khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, chủ yếu xảy ra vào thời điểm ban đêm và sáng sớm.
 • Phương pháp tối ưu phẫu thuật sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không có phương pháp nào là tối ưu khi lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước sỏi sẽ có những kỹ thuật can thiệp khác nhau như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi, lấy sỏi qua da hoặc mổ mở.
 • Lá khế chữa dị ứng
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?
 • Tiêu chí nông nghiệp hữu cơ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:50 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thì phải đáp ứng những yêu cầu nào?
 • Thiệt hại phụ thuộc vào cách bão đổ bộ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:46 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mức độ thiệt hại do bão gây ra phụ thuộc vào các yếu tố nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO