--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Libya: Giao chiến dai dẳng GNA – LNA ở Tripoli, 143 lính đánh thuê Syria thiệt mạng

THÁI BẰNG - 10:56 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22.03.2020, giao chiến dai dẳng cường độ thấp tiếp tục diễn ra giữa lực lượng Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) và Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tại khu vực gần sân bay quốc tế của Tripoli.

Môt chiến binh dân quân GNA cho biết: “Kẻ thù (LNA) cố gắng tiến về phía khu vực al-Rammus, nhưng đã bị đẩy lùi. Chúng tôi đang truy đuổi tàn quân chạy trốn”.

Theo truyền thông địa phương, phát ngôn viên GNA cho biết, lực lượng LNA bị tổn thất nặng nề sinh lực khi các nhóm dân quân GNA sử dụng pháo hạng nặng của Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá vào chiến tuyến của lực lượng này.

Lực lượng GNA giao chiến với LNA ở Tripoli. Video Riuptly

Kênh Ruptly công bố video, ghi lại cảnh lực lượng GNA sử dụng xe tăng và súng máy giao chiến với LNA ở Tripoli.

Bản đồ chiến sự Tripoli ngày 22.03.2020

Ngày 21.03.2020. Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 143 tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang chiến đấu cho GNA tại Libya. 

Nhóm quan sát này có trụ sở tại London, ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ, thánh chiến và đối lập Syria thông báo, chỉ trong vài ngày qua, 14 chiến binh cực đoan Syria từ Palmyra, Salqin, al-Bukamal và al-Bab đã bị giết tại Libya.

Những tay súng này từ các nhóm Lữ đoàn Mu'tasim, Lữ đoàn Sultan Murad, Lữ đoàn North Falcons, Lữ đoàn Hamza và Suleiman Lữ đoàn Shah, theo SOHR.

Trong vài tháng qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường viện trợ cho GNA. Ankara đã chuyển giao xe bọc thép, pháo phản lực và đạn dược cho lực lượng dân quân GNA của Libya, đồng thời triển khai các hệ thống phòng không và máy bay không người lái tham gia tấn công lực lượng LNA.

LNA thu chiến lợi phẩm 1 xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) công bố 1 video, ghi lại cảnh thu chiến lợi phẩm một xe thiết giáp ACV-15 (APC) của Thổ Nhĩ Kỳ từ các lực lượng dân quân Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA). Chiếc xe có vẻ đã bị trúng một quả đạn chống tăng RPG-7 và hư hỏng, bị thu giữ tại thị trấn Ain Zara, phía đông nam thủ đô Tripoli của Libya.

Trong thời gian dài, lực lượng LNA không có tiến bộ nào đáng kể trên chiến trường Tripoli, mà chỉ cố gắng gây thương vong cho lực lượng GNA. 

Có thể quân đội của nguyên soái Khalifa Hafter đang tiêu hao sinh lực của GNA, nhưng tránh không lao vào một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp với Thổ Nhĩ Kỳ, do vũ khí trang bị thiếu và không có sự viện trợ trực tiếp từ nước ngoài.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng giám đốc WHO bị dọa giết, xúc phạm sắc tộc
Thời sự- Minh Hạnh - 11:31 09/04/2020
TPO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới - Tedros Adhanom Ghebreyesus - cho biết ông đã phải đối mặt với những lời dọa giết và xúc phạm sắc tộc khi bị nhận xét về cách WHO đối phó với đại dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO