--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

LHHVN tổ chức hội thảo phổ biến về Luật An ninh mạng

QUÝ AN - 16:56 31/05/2019

Sáng nay (31/5) tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã diễn ra buổi hội thảo nhằm trao đổi, thảo luận về việc thực thi Luật An ninh mạng.

Buổi hội thảo "Phổ biến Luật an ninh mạng 2018" được tổ chức sáng nay ngày 31/5 tại trụ sở LHHVN (53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hội thảo do GS.TS Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát (Học viện Cảnh sát Nhân dân - Bộ Công an), TS Đăng Vũ Cảnh Linh - Ủy viên Hội đồng Trung ương, Trưởng ban Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức LHHVN làm chủ tọa. 

LHHVN to chuc hoi thao pho bien ve Luat An ninh mang

Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức trình bày về Luật An ninh mạng tại hội thảo. 

Sau lời giới thiệu, phát biểu khai mạc của TS Đặng Vũ Cảnh Linh, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức đã trình bày, phổ biến cụ thể, chi tiết về luật An ninh mạng  - có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Cụ thể, Luật An ning mạng đã được Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ V, ngày 12/6/2018. Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức đã trình bày, đưa ra những luận điểm về an ninh mạng trên toàn cầu, đồng thời làm rõ các khái niệm về Bảo vệ an ninh mạng, không gian mạng, cơ sở hạng tầng không gian mạng quốc gia, tội phạm mạng, tình huống nguy hiểm về an ninh mạng... cũng như các chính sách của Nhà nước, các biện pháp xử lý theo quy định.

LHHVN to chuc hoi thao pho bien ve Luat An ninh mang-Hinh-2

 TS Phạm Thị Mỵ chia sẻ những tác hại của việc chia sẻ thông tin sai lệch trên internet.

Nói về vấn đề tổ chức đánh bạc qua mạng, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức cho biết, việc xâm phạm trật tự trên an ninh mạng hiện nay đã có quy định. Theo Bộ luật Hình sự Điều 234, 217 quy định về các vấn đề tổ chức đánh bạc, cộng với các văn bản hướng dẫn sẽ giúp cho các lực lượng chức năng có thể kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm. Khi tội phạm xảy ra, việc ngăn chặn, thu thập chứng cứ sẽ tốt hơn. 

Buổi hội thảo về Luật an ninh mạng cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia như PGS.TS Phạm Bích San (Tổng Biên tập Tạp chí Nghe nhìn Việt Nam), TS Nguyễn Thị Mỹ (Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe và Môi trường), ThS Nguyễn Hữu Bắc (Thư ký Tòa soạn Báo Đất Việt)...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 16/9: Thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương hơn 8.700 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:25 16/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Y tế chỉ đạo hỏa tốc chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi
  Thời sự- Phương Lê - 17:06 16/09/2021
  Bộ Y tế yêu cầu không tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh, Bộ sẽ thông báo sau.
 • Mùa dịch người cao tuổi mắc bệnh phổi cần lưu ý
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Tiến - 17:00 16/09/2021
  Đại dịch toàn cầu do SARS-CoV-2 gây ra đã mang lại tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở những người có các bệnh lý nền mạn tính. Đối với bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), khi đã có tổn thương thực thể không hồi phục ở cả nhu mô phổi và ở đường thở sẽ dẫn đến giảm chức năng hô hấp, gây hậu quả giảm cung cấp oxy và thải khí carbon cho cơ thể. Nếu phổi bị viêm do Covid-19 sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng này.
 • Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm khi mang thai
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau thần kinh tọa có thể xảy ra trong thai kỳ. Tuy nhiên, các loại đau phổ biến liên quan đến thai kỳ có thể giống với đau thần kinh tọa.
 • Thoái hóa đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm
  Khỏe- ThS.BS Trần Trung Kiên - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoát vị đĩa đệm chỉ là một trong những hình thái biến dạng của đĩa đệm, nằm trong bệnh cảnh thoái hoá đĩa đệm, trong đó thoái hoá trải qua 3 giai đoạn.
 • Danh sách "57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer" là chính xác
  Thời sự- Hoàng Tùng - 16:30 16/09/2021
  Liên quan đến danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền trên mạng, ngày 16/9, nguồn tin của PV cho biết, ngành chức năng đã xác định danh sách đó là chính xác.