--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lên tàu cao tốc thi "văn hay chữ tốt" khiến học sinh thích thú

QUỲNH ANH - 10:43 11/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thay vì ngồi tại phòng thi, 162 học sinh THCS được lên tàu cao tốc và ngắm nhìn thành phố trong hơn một giờ đồng hồ, sau đó thi tại ga tàu.

Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức cuộc thi Văn hay chữ tốt cấp thành phố dành cho 162 học sinh đại diện cho phòng GD&ĐT ở 24 quận, huyện. Hội thi diễn ra tại bến tàu cao tốc Bạch Đằng.

Trước khi bước vào cuộc thi, các em được trải nghiệm một chuyến du ngoại trên sông Sài Gòn bằng tàu cao tốc. Việc trải nghiệm nhằm mục đích khơi lên cảm xúc, suy nghĩ của các em về thành phố. Thông qua việc quan sát và lắng nghe thiên nhiên, cảnh vật, con người, các em sẽ có nguồn cảm hứng để làm bài.

Sau khi hoàn thành chuyến đi trải nghiệm, các thí sinh tập trung tại ga tàu để thi ngay tại đây. Thí sinh tự chọn ngồi làm bài ở bất kỳ vị trí nào mình thích. 

Các câu hỏi trong đề thi yêu cầu các em viết về cảm xúc, suy nghĩ của mình về thành phố này.

Đề thi khối 8 - 9.

Bài thi phải đảm bảo được 2 yếu tố Văn hay và Chữ tốt. Văn hay thể hiện ở việc học sinh nắm vững kỹ năng làm bài, vận dụng phương thức biểu đạt, các thảo tác lập luận. Cùng với đó, bài thi phải có chữ viết đẹp, rõ ràng, nét bút mềm mại, trau chuốt, thể hiện sự sáng tạo trong nghệ thuật viết chữ…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam nỗ lực dập dịch Covid-19 trong 10 ngày
Thời sự- Hà Quyên-Quốc Toàn - 16:05 28/01/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Việt Nam có thể ghi nhận thêm nhiều bệnh nhân mới nhưng cả nước sẽ thực hiện mọi biện pháp để nỗ lực dập dịch trong 10 ngày.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO