• lên men\

Nhiều loại thực phẩm chỉ ngon khi có vi nấm
Tư vấn- Khánh Ly (ghi) - 05:00 05/03/2021
(khoahocdoisong.vn) - Một số loại thực phẩm như tương, nem chua, phomai, xì dầu... được sản xuất là do để lên men vi nấm có đúng không?
  •  Ngành bia chỉ có thể phục hồi hoàn toàn từ năm 2022
    Thị trường- Hoàng Minh - 18:05 18/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Năm 2020 là một năm thật sự khó khăn đối với ngành bia. Lĩnh vực này chịu tác động kép từ luật phòng chống tác hại của rượu bia (có hiệu lực từ 1/1/2020) và dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
  • Mỹ phẩm từ rỉ đường và dầu đậu nành lên men
    Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:00 21/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM đã thực hiện đề tài nghiên cứu lên men chủng Candida bombicola từ rỉ đường và dầu đậu nành để thu nhận chất hoạt động bề mặt sophorolipid (SL) ứng dụng sản xuất mỹ phẩm.
  • Sữa chua nghệ nano
    Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 08:12 03/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sau khi điều chế thành công hỗn dịch nano curcumin bằng phương pháp nghiền nước, ThS Đỗ Thanh Sinh và các cộng sự tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai, Khu Công nghệ cao TPHCM nhận thấy hỗn dịch này có khả năng tương thích và phân tán tốt với sữa chua, giúp người dùng bổ sung curcumin hằng ngày một cách dễ dàng.
  • Thức ăn chống stress cho thủy sản từ đậu nành
    Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:24 07/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu đã nghiền mịn khô đậu nành và cho lên men bán rắn bằng chủng Bacillus subtilis B3 được phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm, ở nhiệt độ 37 độ C, độ ẩm 50%, pH 6,5 trong thời gian từ 48 - 72 giờ.
--Quảng cáo---
  • Hoạt chất của tỏi thay đổi sau khi lên men
    Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 10:15 12/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thành phần của tỏi thay đổi thế nào sau khi lên men tỏi thường thành tỏi đen?
  • Giấm từ phụ phẩm quả xoài
    Sống xanh- Bảo Châu - 09:14 15/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bằng phương pháp lên men hồi lưu, nhóm nghiên cứu của Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (TPHCM) đã sản xuất thành công giấm từ phụ phẩm của trái xoài, vốn bị bỏ phí trong quá trình chế biến một số sản phẩm khác.
  • Lưu ý làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
    Hỏi đáp- Hà Bình - 07:34 04/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cũng là một trong những phương pháp có cơ sở khoa học, quan trọng là tạo ra điều kiện cần thiết để tỏi lên men.
  • Sốt tỏi đen, lên men “thuận tự nhiên”
    Khoa học- Hà Bình - 07:08 21/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tỏi lên men được dùng làm nước sốt với vị ngọt cay tự nhiên, không chất bảo quản giúp tạo ra các món ăn với hương vị độc đáo mới lạ và tốt cho sức khỏe.
  • Những điều cần lưu ý khi dùng thực phẩm lên men
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 14:47 18/02/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm lên men mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng có thể tạo ra chất độc và gây ung thư cho người sử dụng.
  • Không lo hoa quả lên men
    Hỏi đáp- Thu Hà - 08:23 18/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Khi ngâm hoa quả với đường/muối hoa quả sẽ có hiện tượng lên men.
  • Tỏi đen lên men không chuẩn: Không có kháng khuẩn chống ung thư
    Khám phá- 17:10 03/12/2017
    Với công thức đơn giản, chi phí giá thành thấp, tỏi đen lên men tại nhà đang thu hút nhiều hộ gia đình tự làm. Đây là phương pháp hay để tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu dược lý, tỏi đen lên men không đúng cách có thể không chứa những hoạt chất chống ung thư
  • Chuyên gia lý giải lên men chè đen
    Hỏi đáp- 23:07 21/11/2017
    i với chè đen, lên men là một khâu cực kỳ quan trọng, nó quyết định đặc trưng của chè cả về màu sắc, hương vị và ngoại hình chè.
  • Bỏng giác mạc vì tương ớt
    Bác sĩ của bạn- 08:54 20/11/2017
    Khi mở nắp, chai tương ớt phụt khí gas bắn tung tóe đã làm xung huyết giác mạc cháu Nam và gây đau rát bỏng da với một số thành viên trong gia đình. Anh Vừ A Sinh, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cho biết, trước đây một số gia đình ủ tương ớt ở Mường Khương cũng đã gặp tình huống tương tự.
  • Cần ủ bã trà trước khi bón cây
    Hỏi đáp- 14:55 13/11/2017
    Nếu không ủ bã trà, lượng tanin có trong đó có thể ảnh hưởng đến một số loại cây dẫn đến chết. Lượng vi chất bã trà cung cấp không thay thế được phân bón.
  • Nước sơ ri, thanh long lên men tốt cho sức khoẻ
    Công nghệ- 13:30 01/10/2017
    Với sự kết hợp hai loại trái cây rất phổ biến là sơ ri và thanh long, nhóm sinh viên gồm Lê Văn Tài, Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Bảo Khanh, trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã tạo ra một loại thức uống lên men thơm ngon, thanh mát và tốt cho sức khoẻ.