--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lấy tinh dịch xét nghiệm

T.NGA (GHI) - 20:00 02/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Kết quả của tinh dịch đồ phải dựa vào 3 lần xét nghiệm tinh trùng với thời gian kiêng nhịn như nhau là từ 2-5 ngày và phải tiến hành làm ngay sau khi xuất tinh trong khoảng 2 giờ.

Hỏi: Tôi có 2 kết quả xét nghiệm tinh dịch hoàn toàn khác nhau. Một được lấy ở nhà mang đến viện xét nghiệm và một được thực hiện ngay tại bệnh viện. Tôi rất băn khoăn không rõ tại sao như vậy? 

Đỗ Văn Hưng (Hà Nội)

BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng phòng khám Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Kết quả của tinh dịch đồ phải dựa vào 3 lần xét nghiệm tinh trùng và phải tiến hành làm ngay sau khi xuất tinh trong khoảng 2 giờ. Trong 3 lần xét nghiệm đúng theo cách kể trên sự chênh lệch cho phép chỉ có 20% cho tất cả các chỉ số. Nếu quá 20% thì cần xét nghiệm lại.

Để có kết quả chuẩn, cần phải kiêng không xuất tinh 2 - 5 ngày trước khi lấy mẫu, lấy lọ đựng bệnh phẩm (tinh dịch) từ phòng xét nghiệm, lấy tinh dịch bằng thủ dâm, vệ sinh sạch bộ phận sinh dục và tay trước khi làm động tác thủ dâm. Không lấy mẫu bằng cách giao hợp gián đoạn – xuất tinh ngoài âm đạo vì sẽ thất thoát một lượng tinh dịch cũng như lẫn các thành phần trong âm đạo vào tinh dịch, khi xuất ra hứng toàn bộ lượng tinh dịch vào lọ đựng bệnh phẩm tránh rơi vãi.

Không dùng bao cao su để đựng mẫu tinh dịch vì có nhiều loại bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng nên dễ bị sai lệch kết quả. Mẫu tinh dịch được vận chuyển ngay và giữ ở nhiệt độ trong phòng hay thân nhiệt. Nếu lấy bệnh phẩm từ nhà thì phải kẹp lọ bệnh phẩm này vào nách, đùi áp sát cơ thể và mang đến phòng xét nghiệm trong vòng 30 phút.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Tinh dịch loãng
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 05:00 15/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nếu tinh dịch loãng như nước vo gạo thì 99% không có tinh trùng, số còn lại rất ít và đa phần di dạng. Tinh dịch loãng cũng kèm theo nhiều bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---