Lấy bỏ đoạn gỗ dài 6cm mắc kẹt sâu vùng mông bé trai 6 tuổi

Trong lúc chơi đùa trẻ bị ngã và bị cành cây đâm vào cạnh hậu môn gây ổ áp xe chảy dịch. Cha mẹ cần biết cách hướng dẫn con chơi để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ngày 4/7/2023, các bác sĩ khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương đã lấy thành công dị vật là một đoạn gỗ mục dài 6cm ra khỏi vùng mông cách hậu môn 1cm cho bé trai 6 tuổi, ở Hưng Yên.

Theo người nhà chia sẻ, tai nạn xảy đến khi bé đang chơi đùa không may ngã vào bụi cây nên bị đoạn gỗ đâm vào vùng mông.

Dị vật là đoạn gỗ mục dài 6m - Ảnh: Lê Hiếu

Dị vật là đoạn gỗ mục dài 6m - Ảnh: Lê Hiếu

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, thời điểm nhập viện bệnh nhi sốt cao, vùng mông có ổ áp xe, chảy dịch. Kết quả trên phim chụp X-quang cho thấy, dị vật nằm rất sâu gần khung xương chậu, cách hậu môn của bệnh nhi 1cm.

BS.CKII Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, sau 1 giờ đồng hồ phẫu thuật ekip đã lấy bỏ dị vật là một đoạn gỗ mục dài 6cm, kèm các dị vật là lá cây cũng lẫn trong đó.

“Rất may khi chúng tôi tiến hành thăm dò trực tràng của trẻ không thấy có tổn thương. Đến thời điểm hiện tại bệnh nhi phục hồi tốt, tình trạng sức khoẻ ổn định, bệnh nhi đã được ra viện” – Bác sĩ Lê Tuấn Anh cho biết.

Qua trường hợp ca bệnh trên, bác sĩ Lê Tuấn Anh khuyến cáo đối với các bậc cha mẹ, trẻ nhỏ với bản tính hiếu động, thích tò mò và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích, gây ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

Chính vì vậy, cha mẹ cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn, đồng thời dặn dò, giáo dục trẻ về ý thức tự bảo vệ chính mình, về các mối nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra khi leo trèo, nghịch ngợm.

Hướng dẫn cho trẻ những kỹ năng cơ bản nhất tránh nguy cơ đối mặt với những tai nạn khi sinh hoạt, vui chơi. Không cho trẻ chơi một mình và không cho trẻ chơi với những đồ vật sắc nhọn, có tính sát thương cao để tránh gặp nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, vận động của trẻ.

Theo Đời sống
Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

130 trẻ bị dị tật bẩm sinh đã được khám sàng lọc và 90 bé được phẫu thuật miễn phí mang đến một cuộc sống mới nhiều năng lượng, đầy tự tin cho những em bé sinh ra đã chịu thiệt thòi vì những khiếm khuyết trên gương mặt.
back to top