--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lầu Năm Góc quan ngại về những hoạt động hạt nhân của Triều Tiên

TUẤN TRẦN - 08:56 03/03/2021

Những hoạt động hạt nhân của Triều Tiên được Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) nêu rõ trong tuần này có thể nhằm thu hút sự chú ý từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng như là một yếu tố thương lượng để đòi Washington giảm bớt các biện pháp trừng phạt”, hãng tin Reuters dẫn lời chuẩn Đô đốc Michael Studeman, người đứng đầu bộ phận tình báo của quân đội Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

“Những hoạt động hạt nhân của Triều Tiên được Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) nêu rõ trong tuần này có thể nhằm thu hút sự chú ý từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng như là một yếu tố thương lượng để đòi Washington giảm bớt các biện pháp trừng phạt”, hãng tin Reuters dẫn lời chuẩn Đô đốc Michael Studeman, người đứng đầu bộ phận tình báo của quân đội Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lầu Năm Góc quan ngại về những hoạt động hạt nhân của Triều Tiên
Cơ sở hạt nhân Yongbyon. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi luôn để mắt tới vấn đề này. Và cực kỳ quan ngại về những động thái của Triều Tiên”, ông nói thêm.

Tuyên bố trên của chuẩn Đô đốc Studeman được ra trong bối cảnh Tổng giám đốc IAEA, ông Rafael Mariano Grossi hôm 1/3 cho biết cơ sở hạt nhân Yongbyon và Kangson của Triều Tiên có một số hoạt động bất thường. Một số dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đã sử dụng phòng thí nghiệm phóng xạ tại Yongbyon để tái xử lý chất plutonium từ một lò phản ứng ở đó, nhằm phục vụ cho mục đích chế tạo bom hạt nhân.

“Việc Triều Tiên tiếp tục tiến hành các hoạt động hạt nhân rõ ràng đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc”, ông Grossi nói.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề xuất đặt tên 4 cầu bắc qua Thủ Thiêm
  Thời sự- Hữu Công - 20:07 23/04/2021
  Cầu Thủ Thiêm 1 được đề nghị đặt tên Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 mang tên Bason, cầu Thủ Thiêm 3 tên Thủ Ngữ và cầu Thủ Thiêm 4 mang tên Bến Nghé.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.